3 Cổ phiếu Bất động sản này đang giảm 20%. Thời gian để mua?

Lĩnh vực bất động sản là một trong nhiều ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát COVID-19 và tác động của nó đối với nền kinh tế. Chính phủ buộc nhiều doanh nghiệp không có tiềm lực phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan, vốn đã ảnh hưởng rộng rãi đến ngành bất động sản. Những vấn đề này đè nặng lên hầu hết các cổ phiếu bất động sản trong năm nay.

Ba cổ phiếu bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề là Khu nghỉ dưỡng tại Vail (NYSE: MTN), Thu nhập thực tế (NYSE: O), và Beazer Homes (NYSE: BZH), tất cả đã giảm khoảng 20% ​​cho đến nay trong năm nay. Những đợt bán tháo đó có thể khiến các nhà đầu tư tập trung vào giá trị tự hỏi liệu họ có thể mua vào khi thị trường phục hồi cuối cùng hay không. Dưới đây là xem xét liệu đó có phải là trường hợp hay không hoặc nếu họ có thể có nhiều nhược điểm hơn ở phía trước.

Một trận tuyết lở của tin xấu

Vail Resorts là nhà điều hành khu nghỉ dưỡng trên núi hàng đầu thế giới với 37 khu nghỉ dưỡng điểm đến đẳng cấp thế giới và các khu trượt tuyết trong khu vực ở Mỹ, Canada và Úc. Công ty sở hữu một số bất động sản tốt nhất ở hầu hết các khu vực nghỉ dưỡng trượt tuyết lớn. Bất động sản đó tạo ra nhiều tiền mặt trong thời gian tốt.

Thật không may, điều đó đã không xảy ra trong năm nay vì COVID-19 đã buộc công ty phải đóng cửa các khu nghỉ dưỡng và cửa hàng cho thuê / bán lẻ ở Bắc Mỹ vào giữa tháng 3, khiến nó bỏ lỡ phần còn lại của mùa trượt tuyết mùa đông năm nay. Công ty cũng giảm kế hoạch chi tiêu vốn, tạm dừng chia cổ tức trong ít nhất hai quý, và cắt giảm phần lớn nhân viên để duy trì tính thanh khoản.

Vail Resorts hiện có kế hoạch nối lại các hoạt động ở Bắc Mỹ trong thời gian cho mùa hè cũng như mở các khu nghỉ dưỡng ở Úc cho mùa trượt tuyết mùa đông của quốc gia đó. Tuy nhiên, sự bùng phát COVID-19 có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch đó, đặc biệt là với số ca bệnh tăng trên phần lớn nước Mỹ Hơn nữa, ngay cả khi các khu nghỉ dưỡng của nó mở cửa, số lượt truy cập có thể sẽ giảm đáng kể vì sẽ có ít người muốn đi nghỉ hơn vì đại dịch . Điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nó trong mùa đông sắp tới. Nếu đúng như vậy, cổ phiếu có thể còn giảm nữa.

Do sự không chắc chắn đó, các nhà đầu tư có thể muốn đợi cho đến khi có vắc-xin COVID-19 được chấp thuận – thứ sẽ mang lại cho mọi người sự tự tin để tham gia các chuyến đi trượt tuyết – trước khi mua cổ phiếu bất động sản đã giảm giá này.

Sức mạnh giữa cơn bão

Thu nhập thực tế REIT bán lẻ đã giảm trong năm nay do tác động của COVID-19 đối với khả năng thanh toán tiền thuê của người thuê. Công ty chỉ thu được 86,9% tiền thuê theo hợp đồng vào tháng 4 và 83,5% tiền thuê của tháng 5 tính đến lần cập nhật cuối cùng. Mặc dù con số này cao hơn nhiều so với nhiều REIT bán lẻ khác nhờ sức mạnh của danh mục đầu tư, nhưng tỷ lệ thu tiền cho thuê thấp hơn sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền của công ty.

Trên một lưu ý tích cực hơn, Realty Income tiếp tục trả cổ tức hàng tháng, gần đây đã ghi nhận khoản chi trả hàng tháng thứ 601 liên tiếp và quý thứ 107 liên tiếp với sự gia tăng. Điều đó thật ấn tượng khi hầu hết các công ty cùng ngành trong lĩnh vực bán lẻ REIT đã tạm ngừng chia cổ tức trong năm nay. Điều đó khó có thể xảy ra ở Realty Income vì nó có một trong những xếp hạng tín dụng cao nhất trong số các REIT bán lẻ.

Với việc cổ phiếu giảm khoảng 20% ​​trong năm nay, lợi tức từ cổ tức hàng tháng của Realty Income đã tăng lên 4,9%. Do việc chi trả là có cơ sở vững chắc, REIT này có vẻ là một khoản mua hấp dẫn, đặc biệt đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm REIT cổ tức hàng tháng tốt.

Từ gió ngược đến gió giật?

Công ty xây dựng nhà Beazer Homes đã giảm trong năm nay do lo ngại rằng tỷ lệ thất nghiệp gia tăng do bùng phát COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về nhà mới. Điều đó có thể sẽ gây áp lực lên khối lượng bán hàng và giá cả, với một cú đấm có một không hai đã làm ảnh hưởng đến lợi nhuận xây dựng nhà.

Tuy nhiên, điều kiện thị trường dường như không quá tệ như một số lo ngại. Vào giữa tháng 6, đồng nghiệp xây nhà Lennar (NYSE: LEN) báo cáo rằng họ đã tiếp tục bắt đầu xây dựng nhà ở và chi tiêu đất đai để phù hợp với việc cải thiện điều kiện thị trường. Một trong những nguyên nhân là do khách hàng chuyển ra khỏi căn hộ và từ các khu vực đông dân cư đến những ngôi nhà mới ở các khu vực ngoại ô hơn bởi vì các đơn đặt hàng thuê tại nhà được ban hành để làm chậm sự lây lan của COVID-19 cho thấy họ cần thêm không gian. Với tình trạng khan hiếm hàng tồn kho và tỷ lệ thế chấp thấp, nhu cầu mua nhà mới có thể tăng lên trong những quý tới khi nhiều người tìm kiếm nơi ở rộng rãi hơn.

Sự phục hồi của thị trường đó có thể sẽ mang lại lợi ích cho Beazer Homes, vốn sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu của nó. Tuy nhiên, mức tăng tiềm năng đó không nhất thiết khiến cổ phiếu được mua vì nó không hấp dẫn như một số cổ phiếu xây dựng nhà hàng đầu khác.

Chỉ một trong số những cổ phiếu bất động sản bị giảm giá này là nổi bật

Mặc dù đợt bùng phát COVID-19 đã khiến cổ phiếu của Vail Resorts, Realty Income và Beazer Homes giảm 20% trong năm nay, nhưng việc bán tháo của họ không tự động khiến họ mua. Đó là bởi vì sự gia tăng gần đây của các trường hợp trên khắp nước Mỹ có thể ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi của Vail Resorts và Beazer Homes, điều này có thể gây thêm sức nặng cho cổ phiếu của họ.

Mặt khác, Realty Income đã vượt qua cơn bão này tốt hơn hầu hết nhờ vào sức mạnh của danh mục bất động sản và bảng cân đối kế toán. Thêm điều đó vào cổ tức có năng suất cao hơn của nó, và đó là một giao dịch mua hấp dẫn hơn khi cổ phiếu của nó đã được bán hết.

Xemgiadat.vn Team & Nguồn Tập Hợp Trang Báo Quốc Tế

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn