3 cổ phiếu bất động sản nên mua ngay

Nhà ở là một điểm sáng trong thời kỳ đen tối này, với lãi suất thấp và nguồn cung thắt chặt giúp thúc đẩy nhu cầu và giá cả trong khi phần còn lại của nền kinh tế vẫn quay cuồng hoặc phục hồi chậm.

Để tránh xa cuộc bầu cử đang rình rập và đại dịch đang bùng phát, hãy xem xét ba cổ phiếu bất động sản nhà ở này. Một điểm chung của họ là không phải là quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT), vì vậy hãy nghĩ về họ nhiều hơn về khả năng tăng giá hơn là thu nhập từ cổ tức. Cả ba cũng đã tăng điểm vào cuối năm nhưng vẫn ở vị trí tốt để tận dụng các xu hướng thị trường có thể xuất hiện trong một thời gian.

Chúng tôi chọn họ vì lý do đó và vì họ đang theo đuổi các mục tiêu khác nhau trong ngành nhà ở dân dụng. Đây là những điều cơ bản:

  • Tổng công ty Lennar (NYSE: LEN), hay còn được gọi là Lennar Homes, là một công ty xây dựng nhà và bất động sản có trụ sở tại Miami.
  • RE / MAX Holdings (NYSE: RMAX) là nhà điều hành có trụ sở tại Denver của mạng lưới môi giới bất động sản được nhượng quyền quốc tế.
  • Zillow (NASDAQ: Z) là một nhà cung cấp dữ liệu bất động sản nhà ở trực tuyến có trụ sở tại Seattle, bao gồm cả việc thẩm định giá sơ bộ nổi tiếng, cũng đang chuyển sang bán hàng trực tuyến trực tiếp.

Lennar Homes đang kiếm tiền và có một lượng đơn đặt hàng tồn đọng

Lennar Homes bắt đầu kinh doanh từ năm 1954 và trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York từ năm 1972. Nó chuyên về các cộng đồng giá cả phải chăng, chuyển lên và hưu trí và vào năm 2019, đã xây dựng 51.500 ngôi nhà mới và tạo ra doanh thu 22,3 tỷ đô la.

Trong báo cáo quý 3 năm 2020, Lennar báo cáo doanh thu 5,9 tỷ đô la, bằng với quý năm trước, nhưng thu nhập ròng là 666,4 triệu đô la, tương đương 2,12 đô la trên mỗi cổ phiếu pha loãng, so với thu nhập ròng 513,4 triệu đô la, hay 1,59 đô la trên mỗi cổ phiếu pha loãng – lần lượt tăng 30% và 33%.

Công ty đã giao 13.842 căn nhà trong quý, tăng 2% so với quý III năm 2019, nhưng đơn đặt hàng mới (15.564 căn nhà) đã tăng 16% so với một năm trước, với giá trị 6,3 tỷ đô la, tăng 20%. Lennar cũng báo cáo tình trạng tồn đọng của 19.697 căn nhà trị giá 7,9 tỷ USD, tăng 4% so với một năm trước.

Điều đó có nghĩa là chỉ riêng những ngôi nhà đặt mua lại đã tương đương khoảng một phần ba doanh thu hàng năm hiện tại của công ty. Tỷ suất lợi nhuận gộp từ việc bán nhà của Lennar cũng tăng khoảng 300 điểm cơ bản lên 23,1% so với một năm trước và thu nhập hoạt động từ mảng dịch vụ tài chính của nó tăng gần gấp đôi trong một năm, từ 74,7 triệu USD lên 135,1 triệu USD.

Lennar vừa tăng gấp đôi cổ tức hàng quý lên 1,00 đô la / cổ phiếu và giá đóng cửa ngày 16 tháng 10 là 84,68 đô la, gần với mức cao nhất trong 52 tuần là 86,80 đô la. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 25,42 đô la vào mùa xuân này trước khi nhanh chóng tăng trở lại.

Mặc dù giá cổ phiếu của nó gần mức cao nhất mọi thời đại, tỷ lệ P / E hợp lý là 11,72, lượng đơn đặt hàng tồn đọng và lịch sử xây dựng nhà thành công và đa dạng hóa sản phẩm – tài chính, bảo hiểm và thậm chí cả doanh số bán bảng điều khiển năng lượng mặt trời và cài đặt trong các cộng đồng nhà mới – làm cho Lennar Homes trở thành một lựa chọn tốt để mua và giữ, đặc biệt nếu bạn tin rằng phân khúc ngành của nó có một tương lai đầy hứa hẹn.

RE / MAX là tên hộ gia đình trong ngành nhà ở

RE / MAX là một trong những tên tuổi dễ nhận biết nhất trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, với lực lượng bán hàng tăng trưởng đều đặn kể từ năm 1973 và hiện có hơn 130.000 đại lý làm việc từ hơn 8.600 văn phòng tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thị phần kết hợp của công ty ở Mỹ và Canada – nơi có khoảng 83.000 đại lý – đã dẫn đầu thị trường kể từ năm 1999 về tổng số giao dịch nhà ở đã hoàn thành và mạng lưới môi giới Thế chấp theo phương thức bốn năm tuổi của nó đang phát triển nhanh chóng và cần bổ sung vào lợi nhuận đáng kể trong những năm tới.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 14,40 đô la một cổ phiếu, RE / MAX đã phục hồi, đóng cửa vào ngày 16 tháng 10 ở mức 36,07 đô la, trong khoảng cách hét lên mức cao nhất trong 52 tuần là 40,78 đô la mà nó đạt được ngay trước khi COVID-19 xảy ra. Cổ phiếu của nó hiện đang mang lại lợi nhuận 2,43% sau khi tuyên bố cổ tức quý II là 0,22 đô la một cổ phiếu và tỷ lệ P / E của nó là 35,82 không cho thấy giá quá cao.

Cùng với cam kết Thế chấp Phương châm, RE / MAX đã đầu tư vào công nghệ đa dạng mà công ty có thể cung cấp cho các công ty môi giới và đại lý, gần đây nhất là một công ty dữ liệu tình báo vị trí.

Tất cả những động thái này giúp thúc đẩy khả năng tiếp tục phát triển các nguồn thu nhập chính của mình: phí nhượng quyền thương mại, phí hàng năm, phí môi giới, phí quỹ tiếp thị và doanh số nhượng quyền. Vị trí hàng đầu của RE / MAX trong một ngành có khả năng phục hồi và kỷ lục về việc trả cổ tức và tạo ra một số tăng giá cổ phiếu kể từ khi cổ phiếu được niêm yết vào năm 2013 có nghĩa là cổ phiếu của công ty đáng được cân nhắc mua vào tháng 10.

Zillow có thể thêm niềm đam mê vào danh mục đầu tư mua và bán cũ

“Bạn đã nhìn Zillow chưa?” là một điệp khúc phổ biến giữa các cặp vợ chồng thảo luận về việc ngôi nhà của riêng họ hoặc ngôi nhà mà họ đang xem có thể mang lại lợi nhuận.

Rất nhiều nhà đầu tư cũng đã xem xét Zillow, khiến giá cổ phiếu của nó từ mức giảm đại dịch là 20,04 đô la xuống mức cao nhất là 112,49 đô la trước khi giải quyết vào ngày 16 tháng 10 ở mức 97,11 đô la. Trên thực tế, cổ phiếu Zillow đã phá vỡ mức cao kỷ lục trước đó của nó chỉ ở mức 60 USD / cổ phiếu trước đại dịch. Nhưng nó vẫn có thể là một mua tốt.

Zillow Group sở hữu nhiều trang web và ứng dụng danh sách cho thuê và mua, đồng thời kiếm tiền bằng cách tính phí các công ty quản lý bất động sản quảng cáo danh sách của họ. Nó bán quảng cáo trên các trang web của mình, thông qua các trang web có giá trị gia tăng cho các đại lý và dịch vụ iBuying mới – Zillow Offers – nơi mà chính Zillow sẽ mua, sửa chữa và lật một ngôi nhà.

Trong báo cáo thu nhập quý hai của mình, Zillow cho biết họ đã tăng doanh thu hàng quý so với cùng kỳ năm ngoái 28% lên 768 triệu đô la, chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng về số lượng bán lại của Zillow Offers. Tổng EBITDA đã điều chỉnh là 15,8 triệu đô la, gần gấp sáu lần so với quý trước. Và 3,5 tỷ đô la tiền mặt và các khoản đầu tư là số tiền lớn nhất mà nó có được kể từ khi ra mắt vào năm 2006.

Những người theo dõi chứng khoán như Andrew Tseng của Motley Fool tin rằng sự tăng vọt của Zillow trong tháng 8 và tháng 9 có lẽ không phải là một sự sai lệch. Ông cũng cho rằng các động thái của Zillow như chuyển đổi sang sử dụng các đại lý trả lương của riêng mình trong hoạt động kinh doanh iBuying của mình sẽ sớm cắt lỗ trong mảng kinh doanh đó của công ty và bắt đầu có thêm lợi nhuận.

Chỉ điều đó thôi cũng sẽ giúp Zillow phát triển, cùng với sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ của nó – báo cáo quý thứ hai ghi nhận kỷ lục 218 triệu người dùng duy nhất trung bình hàng tháng và tổng số lượt truy cập 2,5 tỷ trong quý – và khả năng tận dụng thu nhập từ bán hàng ngày càng tăng , không chỉ là thông tin, nên biến điều này thành một cổ phiếu cho tương lai.

3 điều này có thể giúp ngăn chặn ‘bất ngờ tháng 10’ đó

Tất nhiên, “tháng 10 bất ngờ” đề cập đến tin xấu nhắm vào một ứng cử viên chính trị ngay trước cuộc bầu cử. Nhưng bạn cũng không muốn loại bất ngờ đó nếu bạn mua cổ phiếu trong tháng này, và ba cổ phiếu này dường như mang lại sự ổn định trong tương lai.

Bạn không mua chúng khi ngâm mình – con tàu đó đã lên đường. Nhưng chúng vẫn là những hoạt động kiếm tiền tốt trong một lĩnh vực kinh doanh thiết yếu, hứa hẹn tăng trưởng trong thời điểm thuận lợi và khả năng phục hồi trong điều kiện tồi tệ.

Xemgiadat.vn Team & Nguồn Tập Hợp Trang Báo Quốc Tế

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn