Thị trường của Người mua hoặc Thị trường của Người bán ở Hoa Kỳ 2022

Nếu bạn quan tâm đến việc cam kết mua một tài sản trong năm nay, có những câu hỏi bạn phải tự hỏi mình và ở đầu danh sách: Thị trường nhà ở Hoa Kỳ năm 2022 là thị trường của người mua hay thị trường của người bán? Trang bị cho mình câu trả lời đúng cho câu hỏi này là bước đầu tiên để đầu tư bất động sản trong năm nay.

Như nhà đầu tư bất động sảntrước khi đi sâu vào thị trường nhà ở Hoa Kỳ năm 2022, bạn phải thực hiện phân tích thị trường bất động sản. Trước khi xem xét các dự đoán về thị trường bất động sản năm nay, trước tiên chúng ta phải xem xét thị trường nhà ở năm 2021.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào các yếu tố sẽ giúp trả lời câu hỏi liệu đây là thị trường của người mua hay thị trường của người bán. Trước khi chúng ta đi sâu hơn, thị trường người mua so với người bán là gì?

Thị trường của người mua

Nói một cách đơn giản, thị trường của người mua là thị trường có lợi cho người mua. Nó có nghĩa là người mua có lợi thế trên thị trường của người mua hơn là ở thị trường của người bán. Trên thị trường có người mua, số lượng nhà trên thị trường nhiều hơn số người mua. Điều này có lợi cho người mua cả về chi phí và cạnh tranh.

Thị trường của người bán

Ngay từ cái tên, chợ của người bán là thị trường ưu ái người bán. Nó có nghĩa là có nhiều người mua hơn là có bất động sản. Điều này có lợi cho người bán vì nó mang lại cho họ quyền định giá cao hơn. Trong thị trường của người bán, bất động sản có giá cao hơn bình thường bởi vì nguồn cung thấp chạm nhu cầu cao.

Dựa theo CNNNăm 2021 là một năm thú vị đối với bất động sản khi ước tính có khoảng sáu triệu ngôi nhà đã được bán và doanh số bán nhà được dự đoán sẽ đạt mức cao mới trong năm nay. Nếu bạn đang mua nhà, đây có thể không phải là tin tốt cho bạn.

Năm 2021 là một năm đáng kinh ngạc đối với các chủ nhà khi giá nhà tăng hơn 20%. Tại một số địa điểm trên khắp nước Mỹ, mức tăng giá cao gấp đôi.

Sẽ đúng khi tuyên bố rằng năm 2021 là thị trường của người bán từ thông tin trên.

Đó là một sự kiện khác đối với những người mua trên thị trường này, những người đang tìm cách mua những ngôi nhà đầu tiên hoặc các nhà đầu tư muốn thêm vào danh mục đầu tư bất động sản. Cuộc cạnh tranh bất động sản diễn ra gay gắt, giá nhà tăng cao không tưởng.

Trong khi lãi suất thế chấp ở mức thấp kỷ lục, việc tìm mua một ngôi nhà là một nhiệm vụ gần như bất khả thi.

Trước khi quyết định xem năm 2022 là thị trường của người mua hay thị trường của người bán, đây là những yếu tố phải được xem xét trước khi đưa ra kết luận.

Thị trường của Người mua so với Thị trường của Người bán? Các yếu tố cần xem xét

Hiện tại nó là thị trường của người bán hay là thị trường của người mua? Đảm bảo xem xét một số yếu tố trước khi đi đến kết luận.

Trong phần này của bài viết này, với sự hỗ trợ của cái nhìn sâu sắc từ thị trường nhà ở năm 2021, chúng tôi sẽ thảo luận về kỳ vọng của chúng tôi đối với thị trường nhà ở năm 2022 để xác định xem đây là thị trường của người bán hay người mua.

Tỷ lệ thế chấp có rủi ro từ năm 2021 Hàng

Theo dữ liệu từ YChartsNăm 2021 chứng kiến ​​mức lãi suất thấp nhất kỷ lục, với lãi suất thế chấp trung bình cho khoản thế chấp cố định trong 30 năm là 2,65%. Điều này không kéo dài, vì vào ngày 1 tháng 4, lãi suất thế chấp đã đạt đỉnh 3,18%. Trong thời gian còn lại của năm 2021, lãi suất thế chấp vẫn nằm trong khoảng 2,7% -3,1%.

Tính đến ngày 6 tháng 1 năm 2022, lãi suất thế chấp đối với lãi suất cố định 30 năm ở mức kỷ lục 3,22%. Nếu đây là bất cứ điều gì, đó là một dấu hiệu cho thấy lãi suất thế chấp cho năm 2022 sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm chính sách tiền tệ đại dịch của mình vì nó nhằm mục đích kiềm chế lạm phát. Điều này, cùng với lãi suất thế chấp mà chúng ta đã thấy cho năm 2022, càng củng cố thêm rằng lãi suất sẽ được đẩy cao hơn trong năm nay.

Cạnh tranh về khoảng không quảng cáo sẽ khốc liệt

Trong khi dự kiến ​​sẽ có nhiều bất động sản hơn trong năm nay, số lượng người mua nhà và nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ tăng. Điều này sẽ thúc đẩy cạnh tranh hơn nữa và làm cho việc mua nhà thậm chí còn cạnh tranh hơn so với năm ngoái.

Trong khi số lượng người mua trên thị trường dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay, theo dự báo của Realtor.com, hàng tồn kho và các bất động sản có sẵn chỉ được dự đoán là tăng 0,3%.

Vào tháng 10 năm 2021, các bất động sản có giá từ 500.000 đô la trở xuống đã giảm 2%; đơn giản là không có đủ nhà để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Ngoài ra, các bất động sản có giá từ 500.000 đô la đến 750.000 đô la đã tăng 18% và các bất động sản có giá từ 1 triệu đô la trở lên tăng 31%.

Người bán được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự cạnh tranh trên thị trường vào năm ngoái khi các nhà đầu tư và người mua đặt giá cao ngất ngưởng cho những căn nhà thường không có giá trị bằng. Một số người mua đã đi xa bằng cách trả tiền cho các bên quan tâm khác và mua hàng hoàn toàn bằng tiền mặt.

Giá bất động sản sẽ tiếp tục xu hướng tăng

Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, vào năm 2021, giá bất động sản tăng ở hầu hết các địa điểm. Đến tháng 11, giá nhà hiện tại đã đạt mức trung bình là $ 353,900. Từ một năm trước, giá bất động sản trung bình này đã tăng 13,9%. Ngoài ra, giá trung bình của những ngôi nhà mới xây là $ 416,900, tăng 19% so với năm trước.

Mặc dù năm 2022 không được dự đoán là sẽ đạt mức tăng thiên văn hai con số như vậy, nhưng giá bất động sản vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều.

Các nhà đầu tư mới và người mua lần đầu sẽ phải đối mặt với thách thức

Với sự cạnh tranh gay gắt và việc tiếp tục cung cấp bất động sản hoàn toàn bằng tiền mặt, những người mua lần đầu và những nhà đầu tư mới có hy vọng kiếm tiền từ bất động sản sẽ gặp khó khăn khi mua.

Tính đến cuối năm 2021, số lượng người mua nhà lần đầu trên thị trường đã giảm xuống 26% so với mức 32% một năm trước. Đây cũng là tỷ lệ người mua nhà lần đầu thấp nhất kể từ khi Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia bắt đầu theo dõi những người mua nhà lần đầu vào năm 2008.

Bất kể sự cạnh tranh gay gắt như thế nào, nhiều người nói rằng họ sẽ trở lại vào mùa xuân, trang bị kiến ​​thức mà họ thu được từ năm trước.

Các nhà đầu tư mới trong Thị trường của Người mua hoặc Thị trường của Người bán

Thị trường của Người mua so với Thị trường của Người bán? Một số yếu tố phải được xem xét

Năm 2022 sẽ là Thị trường của Người mua hay Thị trường của Người bán? Lời phán quyết

Để đưa ra một bản tóm tắt về các điểm được liệt kê ở trên:

  • Lãi suất thế chấp đã tăng từ mức thấp nhất năm 2021
  • Cạnh tranh về hàng tồn kho sẽ rất khốc liệt
  • Giá bất động sản sẽ tiếp tục xu hướng tăng
  • Các nhà đầu tư mới và những người mua lần đầu phải đối mặt với những thách thức

Sau khi xem xét tất cả các điểm này, đây có phải là thị trường của người mua không? Câu trả lời đơn giản là Không. Phán quyết của kết luận rút ra từ phân tích thị trường bất động sản là: Năm 2022 sẽ là thị trường của người bán.

Vào năm 2022, người bán dự kiến ​​sẽ chiếm thế thượng phong trên thị trường bất động sản. Vì vậy, nếu bạn là người bán hàng, năm 2022 sẽ thuận lợi cho bạn.

Nếu bạn là một nhà đầu tư hoặc một người mua, tất cả hy vọng sẽ không mất đi. Có nhiều cách để điều hướng thị trường của người bán mà vẫn đảm bảo bạn có được một giao dịch tốt và mua được bất động sản đảm bảo dòng tiền dương.

Mẹo phải có để điều hướng thị trường của người bán

Nó sẽ sớm trở thành thị trường của người mua chứ? Đánh giá từ các số liệu thống kê hiện tại, thị trường của người mua khó có thể sớm xảy ra. Thực tế là phán quyết của phân tích thị trường bất động sản tuyên bố năm 2022 là thị trường của người bán không có nghĩa là bạn nên chờ đợi xung quanh trước khi mua một bất động sản.

Trước khi đi xa hơn, hãy nhớ rằng đây là bản phân tích thị trường bất động sản dành cho toàn bộ Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là một số thị trường địa phương có thể có kết quả khác nhau và với tư cách là một nhà đầu tư đang tìm kiếm một bất động sản với khả năng thu hồi tiền mặt tốt, đây là những thị trường bạn nên tập trung vào.

Dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về mọi thứ bạn cần biết để có được một giao dịch tốt trên thị trường của người bán.

Hiểu bạn đang ở trong thị trường của người bán

Khi cố mua bất động sản trong chợ, điều đầu tiên cần lưu ý là bạn đang ở trong chợ của người bán. Trang bị cho mình thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị một chiến lược phù hợp với mục tiêu của mình.

Có nhiều cách khác nhau để xác định loại thị trường bạn đang tham gia. Một trong những cách tốt nhất là sử dụng thị trường tỷ lệ hấp thụ máy tính. Máy tính về cơ bản cho bạn biết thời gian bán một ngôi nhà trong một khu vực nhất định thường mất bao lâu. Nếu số lượng thấp, thì đó là thị trường của người bán.

Tìm kiếm Thị trường của Người mua

Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn không bị giới hạn bởi vị trí. Do đó, mặc dù bạn có thể mua bất động sản trên thị trường của người bán, nhưng sẽ có lợi hơn cho bạn khi tìm kiếm bất động sản trên thị trường của người mua.

Đưa ra đề nghị tốt nhất của bạn ngay lập tức sau khi tìm được bất động sản phù hợp

Đó là một chiến lược bình thường để tới lui trong thị trường của người mua trước khi đưa ra lời đề nghị tốt nhất và cuối cùng của bạn. Điều này không được khuyến khích trong thị trường của người bán vì một số nhà đầu tư tiềm năng thường đấu giá trên cùng một bất động sản.

Trước khi đặt một đề nghị, hãy đảm bảo tiến hành một cách kỹ lưỡng phân tích thị trường so sánh về tài sản thu hút sự quan tâm của bạn. Bằng cách này, bạn biết lời đề nghị của bạn là hợp lý cho tài sản. Mashvisor cung cấp cho các nhà đầu tư các công cụ cần thiết để thực hiện phân tích thị trường so sánh ở cấp độ lân cận. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nền tảng này để xem các danh sách tương tự hoặc các tài sản đã bán gần đây trong khu vực để so sánh giá. Đăng ký dùng thử miễn phí trên Mashvisor ngay bây giờ!

Điều quan trọng cần lưu ý là không có người bán hàng ngược lại trong thị trường của người bán. Điều này là do thường có nhiều ưu đãi cho cùng một tài sản. Đây là lý do tại sao người ta nhấn mạnh rằng bạn không hạ thấp lời đề nghị của mình.

Chuẩn bị sẵn sàng để đấu thầu

Mặc dù bạn có thể đã trả trước đề nghị tốt nhất của mình trên thị trường của người bán, nhưng điều quan trọng cần nhớ là điều này vẫn có thể không mang lại cho bạn tài sản. Điều đó nói lên rằng, nếu đó là bất động sản bạn quan tâm, bạn có thể phải trả giá cao hơn một chút so với đề nghị tốt nhất của mình.

Ưu đãi tiền mặt

Như đã nói trước đó trong bài viết này, thị trường của người bán nhắc người mua thực hiện chào hàng bằng tiền mặt. Do đó, bạn cũng nên sẵn sàng đưa ra đề nghị bằng tiền mặt. Điều này giúp người bán hiểu rằng bạn nghiêm túc về tài sản.

Để tăng thêm tỷ lệ cược có lợi cho bạn, bạn có thể muốn xem xét việc đứng đầu gửi tiền nghiêm túc trong khu vực. Điều này có nghĩa là nếu khoản tiền gửi thực tế cao trong khu vực là 25.000 đô la, hãy cân nhắc tăng 25% đến 50%.

Cung cấp nhiều cân nhắc phi giá hơn

Nếu bạn không thể so sánh các ưu đãi tốt nhất cho bất động sản, bạn có thể muốn xem xét các yếu tố khác ngoài giá. Nếu bạn cung cấp một số yếu tố phi giá có thể tăng tốc giao dịch, còn được gọi là các yếu tố dự phòng, thì người bán có thể chấp nhận đề nghị của bạn so với các đề nghị khác với nhiều tình huống dự phòng hơn.

Một số trường hợp dự phòng này bao gồm: từ bỏ khoản dự phòng về tài chính, giảm thời gian kiểm tra và ký quỹ lớn hơn tiền gửi tiền nghiêm túc.

Trong một số thị trường của người bán, một bất động sản có thể có giá thấp hơn với các tùy chọn không phải giá mạnh hơn. Điều này là do càng có nhiều tình huống bất thường trong một đề nghị, thì khả năng người bán sẽ từ chối đề nghị càng cao.

Một cân nhắc khác mà người mua có thể đưa ra là linh hoạt với thời hạn trên hợp đồng. Do đó, điều này mang lại cho những người cư ngụ hiện tại nhiều thời gian hơn để di chuyển ra ngoài.

Làm việc với một đại lý bất động sản

Làm việc với một đại lý bất động sản trong thị trường của người bán cung cấp tỷ lệ cược tốt hơn cho bạn. Đại lý bất động sản có thể giúp bạn điều hướng vùng nguy hiểm của thị trường người bán và hướng dẫn bạn thực hiện đề nghị của mình.

Tiến hành Phân tích ROI Mở rộng

Bất kể thị trường bạn đang đầu tư là gì, việc tiến hành phân tích bất động sản kỹ lưỡng là rất quan trọng. Mục tiêu của bất kỳ nhà đầu tư nào là có được một bất động sản với ROI tốt. Do đó, trước khi cam kết với một tài sản, hãy đảm bảo ROI trên tài sản đó cao.

Sự kết luận

Điều hướng thị trường nhà ở Hoa Kỳ năm 2022 có thể là một vấn đề đáng sợ, đặc biệt là sau khi chúng tôi đi đến kết luận rằng năm nay sẽ là thị trường của người bán. Tuy nhiên, nó tương đối dễ đạt được hơn với thông tin phù hợp. Nếu bạn không chắc chắn về cách bắt đầu đầu tư vào bất động sản trên thị trường của người bán, hãy bắt đầu với Mashvisor.

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn