Camera an ninh gia đình thay đổi cách người mua, người bán tiếp cận các hiển thị

Hàng triệu chủ nhà đã lắp đặt camera an ninh gia đình rẻ tiền do các công ty như Amazon, người bán thiết bị Ring cung cấp – nhưng khi việc sử dụng chúng bùng nổ, người mua nhà hãy cẩn thận.

Trong thời đại bị giám sát liên tục như hiện nay, các đại lý bất động sản cho rằng người mua nhà nên cư xử như thể họ đang bị người bán theo dõi.

Janine Acquafredda, cộng tác viên môi giới tại RE / MAX Real Estate Professionals ở Brooklyn, New York, cho biết: “Có vẻ như ai cũng có máy ảnh. “Nó chỉ trở thành tiêu chuẩn. Mọi người có sự giám sát đối với bảo mẫu, đối với vật nuôi, người dắt chó đi dạo. Vì vậy, tôi cho người mua biết rất có thể có camera bên trong và bên ngoài ngôi nhà ”.

Người bán cũng cần cẩn thận. Mỗi tiểu bang áp đặt luật của riêng mình quản lý những gì chủ nhà có thể ghi lại, tạo ra 50 chương trình quy định khác nhau xung quanh việc giám sát – và một bãi mìn hợp pháp tiềm năng (mặc dù trên thực tế, khả năng bị truy tố vì ghi âm bất hợp pháp là rất xa). Người bán quá quyết đoán với hệ thống an ninh của họ cũng có thể khiến người mua sợ hãi hoặc xa lánh các đại lý.

Mắt, tai điện tử

Trong kỷ nguyên mới này – Big Brother trên steroid, bạn có thể gọi nó như vậy – những người bán nhà rình mò có hệ thống an ninh gia đình tiên tiến cho phép giám sát từ xa theo thời gian thực và bị trì hoãn qua âm thanh và video và người bán có thể theo dõi hoạt động bên ngoài và bên trong nhà của họ. Một số hệ thống bao gồm máy dò chuyển động có thể gửi cảnh báo cho chủ nhà khi có người mua và Người môi giới ở trong nhà.

Công nghệ này có nghĩa là người bán có thể xem và lắng nghe cuộc trò chuyện của người mua với Môi giới của họ. Việc giám sát này có thể được thực hiện chỉ với một máy ảnh hỗ trợ Wi-Fi và một máy tính đăng nhập vào cổng web hoặc điện thoại thông minh có ứng dụng.

“Trước đây, bạn đã chơi một cuốn băng. Bạn có thể tua lại nó, và bạn có thể thấy mọi người đi lại xung quanh và bạn có thể nói, ‘Họ không ăn cắp bất cứ thứ gì’, Leif Swanson, một môi giới bất động sản của Realty One Group ở Phoenix, nói. “Bây giờ là một câu chuyện khác bởi vì bạn có âm thanh.”

Người mua nên cư xử như thể họ đang bị theo dõi

Đối với người mua nhà, các quy tắc mới rất rõ ràng: Duy trì một bộ mặt poker trong toàn bộ chuyến tham quan nhà. Tiết kiệm những thông tin chi tiết trung thực như Tom Brady trong một cuộc họp báo sau trò chơi.

Acquafredda nói: “Bạn nên mong đợi với tư cách là một người mua mà bạn đang được theo dõi. “Đừng đưa ra bất kỳ nhận xét nào về những gì bạn thích hoặc không thích.”

Ví dụ: nếu bạn quá khen ngợi nhà bếp hoặc phòng tắm, người bán có thể quyết định mua một món hời thậm chí còn khó hơn. Thị trường nhà ở hiện tại có đặc điểm là giá nhà tăng cao và nguồn cung hạn chế, do đó, người bán cho rằng bạn yêu thích nơi này có thể tạo lợi thế đó.

Trong cùng một chủ đề, người bán có nhiều giá thầu để lựa chọn, vì vậy nếu bạn đóng sập giấy dán tường lòe loẹt hoặc thảm ẩm mốc, bạn có thể làm mất lòng người bán, người có rất nhiều ưu đãi khác trên bàn.

Acquafredda nói: “Nếu người bán có thể nghe thấy phản hồi này, họ có thể không muốn bán cho bạn. “Người bán hiện đang có một vị thế rất mạnh. Họ có thể nói, “Tôi không thích việc họ sẽ cho thuê nó”, hoặc “Tôi không thích việc họ sẽ phá bỏ nó – đây là ngôi nhà gia đình của chúng tôi.”

Lời khuyên của các nhà môi giới: Hãy giữ thái độ trung lập khi bạn đang ở trong nhà và gần đó. Điều chỉnh phản ứng vật lý của bạn và chỉnh sửa các nhận xét đã nói của bạn. Chỉ sau này, sau khi rời khỏi tài sản, bạn mới có thể thẳng thắn nói về việc bạn yêu những quầy bếp hay bạn ghét tầng hầm rùng rợn đến mức nào.

Đối với người bán, chỉ quay video là được

Là một người bán nhà có hệ thống giám sát, bạn cũng sẽ có những phức tạp. Trong khi một số Realtors khuyên khách hàng tiết lộ sự hiện diện của camera giám sát, trong thông tin niêm yết hoặc tại bất động sản, tính pháp lý xung quanh việc giám sát vẫn còn mờ mịt, nhờ vào sự tránh né của từng bang.

Ví dụ, ở Minnesota và Wisconsin, quy tắc cơ bản là ghi video – không ghi âm – được bảo vệ hợp pháp, các chuyên gia pháp lý tại Edina Realty, một công ty môi giới có trụ sở tại Minnesota, cho biết.

“Đối với hầu hết các phần, việc có camera ghi lại những gì diễn ra trong nhà của bạn là hoàn toàn hợp pháp,” theo trang web của công ty môi giới. “Điều này đúng ngay cả khi máy ảnh đang quay video của ai đó mà họ không hề hay biết. Một lưu ý lớn đối với quy tắc chung đó là bạn không được phép đặt máy ảnh với ý định hoặc khả năng chụp một người đang cởi quần áo của họ – ví dụ như trong phòng tắm. “

Luật chặt chẽ hơn về việc ghi âm thanh mà không có sự đồng ý của người nói. Một số bang yêu cầu cả hai bên trong cuộc trò chuyện phải đồng ý ghi âm – đó là trường hợp của hàng chục bang, bao gồm California, Florida, Illinois, Michigan và Pennsylvania.

Các tiểu bang khác chỉ yêu cầu một bên cấp quyền – và nếu bạn đang ghi lại chuyến tham quan khi không ở trong nhà, hợp pháp bạn không phải là một bên tham gia cuộc trò chuyện.

Tất nhiên, không có nhiều người bán biết luật hoặc hệ thống của riêng họ, đủ tốt để tuân thủ. Tuy nhiên, những người bán hàng không cần phải hoang tưởng – cảnh sát địa phương không chính xác vội vàng bắt những kẻ vi phạm luật này. Ghi âm ở chế độ riêng tư mà không có sự đồng ý về mặt kỹ thuật là một tội ác có thể bị phạt tù, nhưng Xemgiadat không tìm thấy trường hợp chủ nhà nào bị truy tố vì vi phạm luật nghe trộm trong bối cảnh bán nhà.

Phân biệt đối xử về nhà ở và cảm giác chung

Một bãi mìn tiềm năng khác cho người bán là luật phân biệt đối xử về nhà ở.

Đạo luật Nhà ở Công bằng cấm người bán phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, màu da, tín ngưỡng, nguồn gốc quốc gia, giới tính, tình trạng gia đình hoặc khuyết tật. Luật liên bang đó có hiệu lực vào năm 1968, rất lâu trước khi có sự gia tăng của các camera giúp người bán có thể quan sát được người mua. Dù có hoặc không có camera trong nhà, người bán từ chối đề nghị hoặc từ chối thương lượng dựa trên các lớp được bảo vệ này là bất hợp pháp.

Trong khi đó, Acquafredda nói rằng người bán nên sử dụng ý thức chung khi giám sát. Cũng giống như những người bán hàng hiểu biết loại bỏ những thứ lộn xộn và ảnh cá nhân, bạn nên hạn chế số lượng thiết bị giám sát trong nhà của mình.

“Đừng lạm dụng nó,” cô ấy nói. “Quá xâm phạm không phải là một trải nghiệm thoải mái cho người mua. Có một ranh giới tốt giữa bảo mật và gián điệp. Nếu ai đó cảm thấy họ đang bị theo dõi, họ sẽ chạy vào và chạy ra ngoài. Nó thật đáng sợ.”

Tìm hiểu thêm:

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn