Danh sách kiểm tra hướng dẫn cuối cùng trước khi đóng

Khi bạn chuẩn bị hoàn tất giao dịch mua nhà, có một bước quan trọng cần thực hiện trước khi kết thúc: hướng dẫn cuối cùng. Việc kiểm tra cá nhân này giúp đảm bảo rằng ngôi nhà mà bạn cam kết trên giấy tờ ở trong tình trạng tương đối giống như khi bạn đến thăm lần đầu tiên và người bán tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng bất động sản của bạn.

Hướng dẫn cuối cùng trước khi kết thúc là gì?

Hướng dẫn cuối cùng là cơ hội để bạn, với tư cách là người mua nhà, tham quan và đánh giá bất động sản bạn đang mua trước khi đóng cửa. Mục tiêu của chuyến thăm là để đảm bảo ngôi nhà ở trong tình trạng tương tự như khi bạn đồng ý mua nó.

Lisa Okasinski, một luật sư bất động sản và chủ sở hữu của Okasinski Law PLC, cho biết thêm: “Đây cũng là cơ hội để bạn đảm bảo rằng người bán đã chuyển đi hoặc chuyển đi đáng kể và người bán không gây ra bất kỳ thiệt hại nào trong quá trình chuyển đi. , có trụ sở tại Detroit.

David North, nhà môi giới / chủ sở hữu của Realtrua ở Redmond, Washington, giải thích rằng chuyến thăm này rất quan trọng, vì nó cho phép bạn đánh giá xem liệu người bán có đáp ứng cách giải thích của bạn về thỏa thuận mua bán và xóa bỏ tất cả tài sản cá nhân của họ hay không.

“Đây cũng là thời điểm để xác nhận rằng các nghĩa vụ hợp đồng không chủ quan của người bán, chẳng hạn như sửa chữa cụ thể, đã được đáp ứng,” North nói.

Danh sách kiểm tra hướng dẫn cuối cùng: Điều cần tìm

Có một số mục bạn nên xác nhận trong quá trình hướng dẫn cuối cùng của tài sản. Okasinski và Elizabeth Grimes, luật sư của Ligris + Associates PC ở Wellesley, Massachusetts, đề xuất danh sách kiểm tra sau:

  • Đồ đạc của người bán đã được dọn ra hết.
  • Bất kỳ sửa chữa nào mà người bán hứa sẽ được thực hiện đã được hoàn thành.
  • Tất cả các thiết bị mà hợp đồng mua đã chỉ định sẽ vẫn hoạt động bình thường.
  • Người bán để lại bản sao của tất cả các hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn cho các thiết bị và đồ đạc.
  • Khóa cửa và cửa sổ hoạt động đầy đủ.
  • Hệ thống HVAC (lò nung, điều hòa không khí, v.v.) đang hoạt động bình thường.
  • Tất cả các vòi nước đều hoạt động, bồn cầu xả nước đúng cách và không có rò rỉ đường ống nước.
  • Tất cả các bức tường, trần nhà và các ô cửa còn nguyên vẹn về cấu trúc và không bị hư hại khi di chuyển.
  • Sân không có bất kỳ mảnh vỡ hoặc hư hỏng nào.
  • Người bán đã để lại chìa khóa và công cụ mở cửa nhà để xe trong nhà hoặc với đại lý của họ.

“Sự sạch sẽ, hoàn thành sửa chữa, bất kỳ thay đổi nào đối với tình trạng của tài sản kể từ thời điểm hợp đồng mua bán, sự hiện diện của tất cả các mặt hàng có trong hợp đồng mua bán và loại bỏ các mặt hàng không có trong bán hàng đều phải được kiểm tra trong lần cuối cùng của bạn hướng dẫn, ”North khuyên.

Khi nào là hướng dẫn cuối cùng?

Hướng dẫn cuối cùng thường diễn ra từ 24 đến 48 giờ trước khi đóng. Thỏa thuận mua nhà thường chứa một điều khoản cho phép hướng dẫn và nó có thể chỉ định khoảng thời gian mà nó có thể xảy ra.

Grimes nói: “Tôi luôn đề nghị khách hàng của mình lên lịch hướng dẫn cuối cùng vào sáng ngày đóng cửa để họ xem xét lần cuối nhằm đảm bảo tài sản ở trong tình trạng tốt trước khi ký kết thủ tục đóng cửa”.

Những điều cần mang đến cho hướng dẫn cuối cùng

Bạn không bắt buộc phải mang theo bất cứ thứ gì để xem hướng dẫn cuối cùng, nhưng bạn có thể muốn mang theo một danh sách kiểm tra (trên giấy hoặc điện thoại của bạn) mà bạn có thể đánh dấu trong chuyến thăm của mình. Đại lý bất động sản và / hoặc luật sư của bạn cũng có thể có mặt với bạn trong quá trình hướng dẫn cuối cùng.

Grimes nói: “Tôi luôn khuyến nghị người mua mang theo đèn pin để xem các khu vực tầng hầm và tầng áp mái có tầm nhìn thấp.

Hướng dẫn cuối cùng sẽ mất bao lâu?

Thời lượng của hướng dẫn là tùy thuộc vào bạn – không có giới hạn thời gian tối đa hoặc tối thiểu hợp pháp, theo Okasinski. Nói chung, hãy chuẩn bị dành thời gian cần thiết để đánh giá cẩn thận ngôi nhà. Việc vội vàng xem qua hướng dẫn cuối cùng có thể dẫn đến hối tiếc, vì bạn có thể vô tình bỏ qua sai sót hoặc vi phạm hợp đồng.

North nói: “Thời gian mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào tài sản, khả năng xem xét chi tiết của bạn, những gì bạn tìm thấy và các yếu tố không thể đoán trước khác. “Tôi luôn khuyên bạn nên lên lịch trước ít nhất một tiếng rưỡi – đôi khi lâu hơn. Các hướng dẫn thường không mất nhiều thời gian hơn thế, nhưng đôi khi chúng có thể. “

Người mua có thể rút lui trong lần hướng dẫn cuối cùng không?

Việc bạn có thể chấm dứt hợp đồng bất động sản của mình sau khi hướng dẫn cuối cùng hay không tùy thuộc vào các điều khoản trong thỏa thuận của bạn.

“Trong hầu hết các trường hợp, thật khó để chấm dứt hợp đồng mua bán do kết quả của hướng dẫn cuối cùng, trừ khi bạn có thể chỉ ra một sự thay đổi lớn trong tình trạng của bất động sản,” Okasinski cảnh báo. “Đối với các hạng mục hư hỏng nhỏ hơn xảy ra sau khi thỏa thuận mua bán được ký kết, thực tế hơn là các bên sẽ đồng ý yêu cầu người mua giữ lại từ người bán một khoản tiền cần thiết để sửa chữa khi kết thúc.”

Tuy nhiên, về mặt pháp lý, bạn được phép rút lui nếu tài sản không đáp ứng các nghĩa vụ được nêu chi tiết trong hợp đồng bất động sản của bạn, theo Grimes.

Grimes nói: “Thông thường, người bán và người mua đồng ý bồi thường bằng tiền hoặc các giải pháp khác để đảm bảo giao dịch tiến triển tốt hơn.

Phải làm gì nếu bạn tìm thấy sự cố trong hướng dẫn

Bạn có thể phát hiện ra vấn đề hoặc vi phạm thỏa thuận mua hàng của mình trong lần hướng dẫn cuối cùng, nhưng điều đó không có nghĩa đó là một công cụ phá vỡ thỏa thuận.

Okasinski nói: “Tùy thuộc vào vấn đề, thường có một giải pháp có thể được giải quyết với người bán. “Ví dụ: nếu người bán cho rằng họ không thể di chuyển vào ngày đóng cửa đã định, bạn có thể trì hoãn ngày đóng cửa hoặc ký hợp đồng thuê với người bán để bạn nhận tiền thuê từ họ sau ngày đóng đã định. Nếu có thiệt hại đối với tài sản mà bạn nhận thấy, bạn có thể yêu cầu người bán đồng ý sửa chữa tài sản hoặc thương lượng để giảm giá mua bằng chi phí sửa chữa. “

Jason Gelios, một Môi giới bất động sản của Community Choice Realty ở Đông Nam Michigan, cho biết thêm: “Tôi luôn khuyên người mua nên xem xét tình hình cẩn thận và tìm hiểu xem liệu có nên trì hoãn việc đóng cửa hoặc đề cập đến nó với người bán hay không. “Tuy nhiên, không bao giờ được bỏ qua các vấn đề lớn hơn như đồ dùng bị mất hoặc thiệt hại lớn đối với tài sản.”

Gelios lưu ý rằng hầu hết các khách hàng là người mua của anh ta không rút lui khỏi thỏa thuận mà không yêu cầu người bán phải chịu trách nhiệm về những điều không được quy định trong hợp đồng mua bán.

Gelios nói: “Hầu hết người bán đều sẵn sàng tạo ra mọi thứ ngay trong giai đoạn này của quá trình.

Tìm hiểu thêm:

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn