Hai cổ phiếu bất động sản này giảm hơn 10% vào năm 2020

Lĩnh vực bất động sản là một trong những lĩnh vực hoạt động kém nhất của thị trường chứng khoán vào năm 2020, với đại dịch COVID-19 đã gây ra một làn sóng chấn động trong toàn ngành bất động sản thương mại. Các loại tài sản phụ thuộc vào con người đang đi đối với họ đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. Kể từ ngày 29 tháng 7, Vanguard Real Estate ETF (NYSEMKT: VNQ) giảm gần 12% trong năm, trong khi S&P 500 cao hơn khoảng 1%.

Hiện nay, một số loại hình ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) đã hoạt động khá tốt. Trung tâm dữ liệu REITs, thực sự đã được hưởng lợi từ nền kinh tế lưu trú, đang vượt trội so với những người khác, với một số công ty lớn nhất trong lĩnh vực này đã tăng 30% hoặc hơn chỉ trong năm nay. Mặt khác, một số phân ngành REIT – như khách sạn – đã hoạt động tồi tệ, với nhiều công ty hàng đầu mất một nửa giá trị hoặc hơn kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nếu bạn không sẵn sàng đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản thương mại thực sự bị đánh bại và bạn không muốn trả mức định giá cao ngất ngưởng của những người hoạt động tốt nhất, có một số cổ phiếu tuyệt vời ở giữa đóng gói. Hai nhà đầu tư cụ thể nên xem xét kỹ hơn là Thu nhập thực tế (NYSE: O) và MAA (NYSE: MAA), cả hai đều giảm hai con số trong năm nay (18% và 14%, tương ứng) nhưng vẫn hoạt động kinh doanh vững chắc.

Loại bán lẻ phù hợp

REIT bán lẻ là một trong những phân ngành của bất động sản đã hoạt động đáng kinh ngạc, nhưng Thu nhập bất động sản không phải là REIT bán lẻ điển hình của bạn.

Nếu bạn chưa quen, Realty Income là REIT cho thuê ròng chủ yếu đầu tư vào các bất động sản bán lẻ có trụ sở chính (một người thuê duy nhất). Hãy nghĩ đến các tòa nhà bị chiếm đóng bởi các cửa hàng thuốc, cửa hàng tiện lợi, câu lạc bộ nhà kho và cửa hàng đô la, chỉ để kể tên một số. Hầu hết những người thuê của công ty điều hành các doanh nghiệp có khả năng chống lại suy thoái, không đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn thương mại điện tử và quan trọng cho các mục đích trước mắt của chúng tôi – “cần thiết”.

Ngoài ra, những người thuê thực tế ký hợp đồng thuê dài hạn (từ 15 năm trở lên) yêu cầu họ phải trả thuế tài sản, bảo hiểm tòa nhà và hầu hết các chi phí bảo trì – về cơ bản là chuyển các chi phí biến đổi của quyền sở hữu tài sản cho người thuê. Tất cả những gì Thu nhập Bất động sản phải làm là có được một người thuê nhà và tận hưởng những năm thu nhập ổn định và tăng lên. Đó là lý do tại sao công ty đã tăng cổ tức trong 91 quý liên tiếp và gần đây đã thực hiện đợt phân phối hàng tháng thứ 600 liên tiếp.

Với tất cả những điều đã nói, Thu nhập Realty không chính xác là miễn dịch ảnh hưởng của đại dịch. Khoảng 13% thu nhập cho thuê của nó đến từ các trung tâm thể dục và rạp chiếu phim, rõ ràng là hiện không hoạt động tốt. Ngoài ra còn có một số tiếp xúc với các nhà hàng, trung tâm chăm sóc ban ngày và một số loại hình kinh doanh khác đã bị ảnh hưởng gần đây và đây là lý do tại sao cổ phiếu vẫn được giao dịch với mức chiết khấu đáng kể xuống mức trước đại dịch. Tuy nhiên, đây là một công ty vững chắc chỉ ổn khi bụi lắng xuống và mức giá hiện tại có thể là một cơ hội mua lâu dài tốt.

Căn hộ giá cả phải chăng ở ngoại ô có thể là người chiến thắng

Đại dịch COVID-19 đã khiến các nhà đầu tư bất động sản dân cư lo ngại rằng người Mỹ sẽ bắt đầu di chuyển khỏi các thành phố đông đúc và đắt đỏ với số lượng lớn. Không chỉ đơn đặt hàng ở nhà trong vài tháng qua khiến nhiều người dân thành thị mong muốn có thêm không gian, mà việc sống ở một thành phố đắt đỏ có thể trở nên ít mong muốn hơn khi nhiều công ty áp dụng các phương án làm việc từ xa vĩnh viễn.

Mặc dù điều này có thể trở thành chất xúc tác tiêu cực đối với một số REIT căn hộ đô thị, nhưng nó thực sự có thể là lợi ích ròng đối với REIT căn hộ tập trung vào các thị trường ngoại ô và rẻ tiền hơn, như MAA – trước đây được gọi là Cộng đồng Căn hộ Trung Mỹ. Công ty sở hữu các cộng đồng căn hộ ở các khu vực Đông Nam, Tây Nam và Trung Đại Tây Dương, với hơn 102.000 căn hộ trong danh mục đầu tư của mình. Các thị trường hàng đầu bao gồm Atlanta, Dallas và Charlotte, chỉ là một vài thị trường.

Cho đến nay, công ty vẫn không bị ảnh hưởng bởi đại dịch, thu hoặc đồng ý trả chậm lần lượt là 99,5% và 98,8% tiền thuê tháng 4 và tháng 5 (và số tiền trả chậm là hết sức bé nhỏ). Hầu hết các bất động sản của MAA đều ở những địa điểm có mức tăng trưởng việc làm trên mức trung bình và nơi có chi phí sinh hoạt khá phải chăng. Công ty hiện có 490 triệu đô la phát triển trong quá trình phát triển, cộng với nhiều cơ hội để phát triển lại các bất động sản hiện có của mình để tạo ra giá trị cho các cổ đông.

Nói tóm lại, MAA đang giao dịch ở mức chiết khấu tốt, nhưng các con số cho thấy điều đó thực sự không nên. Các nhà đầu tư muốn thêm một số thông tin liên quan đến bất động sản nhà ở có thể muốn xem xét kỹ hơn.

Đã đến lúc mua?

Để làm rõ, tôi không nói rằng những cổ phiếu này sẽ có một chuyến đi suôn sẻ kể từ đây trở đi. Nếu ảnh hưởng kinh tế của đại dịch trở nên tồi tệ hơn dự kiến, tôi hoàn toàn hy vọng giá cổ phiếu của họ sẽ bị ảnh hưởng. Và bất kể đại dịch diễn ra như thế nào, tôi đang mong đợi một chuyến đi rất hỗn loạn trên thị trường chứng khoán trong thời gian này.

Vì vậy, đừng mua cổ phiếu trong các REIT này vì bạn muốn chúng tăng trong tháng này – hoặc thậm chí trong năm nay. Thay vào đó, hãy mua chúng vì chúng là những doanh nghiệp vững chắc kinh doanh với mức chiết khấu sẽ mang lại cho bạn thu nhập ổn định hàng năm cũng như tăng trưởng xuất sắc trong thời gian dài.

Xemgiadat.vn Team & Nguồn Tập Hợp Trang Báo Quốc Tế

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn