Hai cổ phiếu bất động sản này sẽ giảm hơn 30% vào năm 2020

Bất động sản là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thị trường chứng khoán trong đại dịch COVID-19. Trong khi chỉ số chứng khoán chuẩn S&P 500 không đổi trong năm, Vanguard Real Estate ETF (NYSEMKT: VNQ) – điểm chuẩn tốt cho ngành – giảm hơn 13%.

Một số cổ phiếu bất động sản còn tệ hơn nhiều, và trong khi nhiều cổ phiếu chắc chắn bị hạ giá vì một lý do nào đó, thì vẫn có một số cổ phiếu có thể là khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời ở mức giá hiện tại. Hai ủy thác đầu tư bất động sảnstyle = “text-decoration: underline”> đặc biệt trông thú vị là CỬA HÀNG Vốn (NYSE: STOR) và Equity Residential (NYSE: EQR), lần lượt giảm 37% và 32% vào năm 2020.

Loại bán lẻ phù hợp

STORE Capital (viết tắt của Single Tenant Operational Real Estate) là REIT cho thuê ròng, chuyên về các bất động sản bán lẻ và dịch vụ trong ngành. Về cơ bản, điều này có nghĩa là công ty đầu tư vào các bất động sản độc lập (cho một người thuê), nơi người thuê ký hợp đồng thuê dài hạn và chịu trách nhiệm thanh toán thuế tài sản, bảo hiểm và chi phí bảo trì. Tóm lại, mô hình cho thuê ròng được thiết kế để tạo ra dòng tiền ổn định và tăng trưởng hàng năm.

Đại dịch COVID-19 chắc chắn đã ném STORE Capital vào một đường cong. Trong khi phần lớn danh mục đầu tư bị chiếm đóng bởi cái gọi là Doanh nghiệp “thiết yếu”style = “text-decoration: underline”> như các trung tâm sửa chữa ô tô, các cơ sở kinh doanh y tế và nha khoa cũng như các cơ sở kinh doanh chăm sóc thú cưng, hầu hết không phải như vậy. Cụ thể, nhà hàng, trung tâm chăm sóc sức khỏe ban ngày, câu lạc bộ sức khỏe, rạp chiếu phim và trung tâm giải trí gia đình chiếm một phần ba danh mục đầu tư của STORE và các doanh nghiệp này phần lớn đã đóng cửa (hoặc cực kỳ hạn chế) khi đại dịch bắt đầu. Và nhiều người không thể hoặc không muốn trả tiền thuê nhà trong thời gian ngừng hoạt động – đó là lý do tại sao giá cổ phiếu của STORE lại giảm mạnh như vậy.

Tuy nhiên, trong khi STORE có thể đối mặt với sự phá sản của người thuê ở đây và ở đó, phần lớn danh mục đầu tư của nó sẽ ổn. STORE tập trung vào những khách thuê hàng đầu là những thương hiệu quốc gia an toàn về tài chính và con số này đang có xu hướng tăng mạnh. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ đã thu được 85% tiền thuê tháng 7 tính đến ngày 17 của tháng và các thỏa thuận hoãn đã đạt được đối với tất cả trừ 2% thu nhập cho thuê dự kiến ​​trong tháng, có nghĩa là khoản thanh toán sẽ đến vào một ngày sau đó .

CỬA HÀNG Vốn chắc chắn thấp hơn là có lý do, nhưng cũng có lý do đó là REIT duy nhất mà Warren Buffett thêm vào danh mục đầu tư cổ phiếu của Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A) (NYSE: BRK.B). Doanh nghiệp được thiết lập để trở thành một cỗ máy tăng trưởng và thu nhập dài hạn. Và xét về lâu dài, lý do đó vẫn được áp dụng.

REIT đã được kiểm nghiệm theo thời gian với những ưu điểm bền bỉ

Công ty Cổ phần Khu dân cư là một trong những REIT lâu đời nhất trong lĩnh vực kinh doanh, được thành lập vào những năm 1960 bởi nhà đầu tư bất động sản huyền thoại (và chủ tịch hiện tại) Sam Zell. Công ty là một REIT dân cư, chuyên về các tòa nhà chung cư ở các khu đô thị và khu vực ngoại ô có mật độ cao. Cuối năm 2019, Equity sở hữu 309 căn hộ với tổng số gần 80.000 căn.

Mô hình kinh doanh của Equity rất đơn giản. Nó mua, bán và thỉnh thoảng xây dựng các tòa nhà chung cư tại một số thị trường bất động sản được mong đợi nhất ở Hoa Kỳ, với mục tiêu tối ưu hóa việc tạo ra giá trị lâu dài.

Hiện tại, hoạt động kinh doanh của Equity vẫn chưa hoàn toàn miễn nhiễm với đại dịch COVID-19. Các bất động sản của nó nằm ở các thị trường đô thị, chi phí cao và công ty có thể mất khách thuê nếu người dân chuyển đến vùng ngoại ô với số lượng lớn như nhiều chuyên gia dự đoánstyle = “text-decoration: underline”>, hoặc nếu tình trạng suy thoái kéo dài khiến các căn hộ của nó khó có khả năng chi trả hơn cho người thuê. Tính đến ngày 1 tháng 6, Equity cho thấy giá thuê mới giảm gần 5% so với năm trước trong quý II và trong khi công suất thuê vẫn ở mức cao 94,9%, thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ lấp đầy 96,2% vào đầu năm 2019.

Từ đợt IPO năm 1993 đến cuối năm 2019, Equity đã tạo ra tổng lợi nhuận 2,269% cho các nhà đầu tư – nhiều hơn kép sự trở lại của S&P 500 trong cùng thời kỳ. Mặc dù đại dịch COVID-19 chắc chắn đã dẫn đến một bước lùi, nhưng đây vẫn là một mẫu máy bay đã được thử nghiệm thời gian và sẽ ổn về lâu dài.

Đã đến lúc mua?

Cả hai công ty này chắc chắn đang phải đối mặt với một số khó khăn trong ngắn hạn. Nếu cuộc suy thoái của Hoa Kỳ kết thúc tồi tệ hơn lo ngại, nó có thể gây ra đau đớn cho một số người thuê dễ bị tổn thương hơn của STORE và Equity có thể trải qua sự gia tăng trong các vị trí tuyển dụng và chứng kiến ​​sức mạnh định giá của nó bị xói mòn.

Mặt khác, cả hai đều là những doanh nghiệp vững chắc được vốn hóa tốt và sẽ ổn về lâu dài. Mặc dù cả hai cổ phiếu đều có thể tạo ra một chuyến tàu lượn khá tốt cho các nhà đầu tư trong thời gian tới, nhưng chúng có thể là món hời dài hạn tuyệt vời, nhưng chỉ khi bạn là một nhà đầu tư kiên nhẫn với ít nhất mức độ chấp nhận rủi ro vừa phải.

Xemgiadat.vn Team & Nguồn Tập Hợp Trang Báo Quốc Tế

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn