Lợi nhuận trên tiền mặt tốt trên tài sản cho thuê

Khi xem xét các cơ hội đầu tư khác nhau, các nhà đầu tư thực hiện nhiều biện pháp khác nhau. Các chỉ số như tỷ lệ giới hạn, tỷ lệ hoàn vốn nội bộ (IRR), và lợi tức tiền mặt cho phép các nhà đầu tư nhanh chóng so sánh các lựa chọn có sẵn cho họ.

Lợi nhuận trên tiền mặt là một công thức tài chính đơn giản – và cực kỳ hiệu quả – mà các nhà đầu tư bất động sản thường xuyên áp dụng. Đối với các nhà đầu tư bất động sản, tỷ suất sinh lợi tiền mặt đo lường lượng dòng tiền ròng do bất động sản tạo ra theo tỷ lệ của tổng số tiền đã đầu tư.

Vốn tiền mặt, thường được gọi là CoC hoặc CCR, luôn được biểu thị dưới dạng tỷ lệ phần trăm và có thể được sử dụng để đánh giá lợi nhuận tiềm năng của các khoản đầu tư bất động sản khác nhau một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể biết thế nào là tiền mặt hoàn vốn tốt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết để giữ tiền!

Thu hồi tiền mặt là gì?

Hoàn trả tiền mặt là một khái niệm đơn giản vì nó chỉ là khoản tiền mặt bạn nhận được hàng năm trên số tiền bạn đầu tư vào một bất động sản. Nó khác với lợi tức đầu tư (ROI) của bạn ở chỗ ROI xem xét toàn bộ khoản đầu tư, thậm chí cả nợ. Đây là cách để xác định xem bạn có tiền mặt hoàn vốn tốt hay không.

Ví dụ, công thức hoàn trả tiền mặt khi mua bất động sản cho thuê như sau:

[Net Operating Income (NOI) / Total Cash Invested] x 100% = Hoàn trả tiền mặt

Đầu tiên, xác định NOI của bạn, hoặc thu nhập hoạt động ròng, thường được gọi là dòng tiền trước thuế hàng năm của bạn. Sau khi trừ chi phí cho thuê, đây là số tiền mặt bạn tạo ra từ tài sản cho thuê truyền thống hoặc Airbnb của mình. Rất nhiều ước tính liên quan đến giai đoạn này, vì vậy hãy thận trọng và tiết kiệm với các ước tính của bạn.

Thứ hai, chia NOI của bạn cho toàn bộ số tiền bạn đã đầu tư. Nó bao gồm một khoản thanh toán trước, phí đóng và bất kỳ sửa chữa nào phải được thực hiện trên một tài sản cho thuê trước khi nó có thể được thuê. Tiền mặt khi hoàn trả tiền mặt của bạn sẽ được trình bày trong phép tính cuối cùng này.

Để cung cấp cho bạn một ví dụ rõ ràng hơn về cách bạn có thể xem liệu bạn có tiền mặt khi hoàn trả tiền mặt hay không:

Giả sử bạn mua một bất động sản cho thuê trị giá 100.000 đô la như một khoản đầu tư khả thi. Bạn đặt khoản trả trước 20% cho khoản thế chấp và chi 5.000 đô la cho chi phí đóng cho tổng số tiền trả trước là 25.000 đô la trong giao dịch mua bán. Thu nhập hoạt động ròng của bạn, hoặc lợi nhuận trước thuế sau khi trừ chi phí hoạt động và thu nhập cho thuê, là 3.000 đô la mỗi năm. Để tính tiền mặt khi hoàn trả tiền mặt, hãy chia 3.000 đô la cho 25.000 đô la để nhận được 12% lợi nhuận.

Bạn sẽ có $ 105,000 tiền mặt khi mua nhà nếu bạn không thế chấp căn nhà, nhưng NOI của bạn sẽ lớn hơn vì bạn sẽ không có nghĩa vụ trả nợ. Giả sử rằng điều này dẫn đến NOI hàng năm là 8.500 đô la. Chia 8.500 đô la cho 105.000 đô la để nhận được 8% tiền mặt khi hoàn trả tiền mặt. Nếu bạn có vốn trả một lần hoặc các chi phí lớn khác, chẳng hạn như sửa chữa một mái nhà, tiền mặt hoàn lại của bạn có thể thay đổi trong suốt thời gian nắm giữ của bạn.

Liên quan: Máy tính hoàn trả tiền mặt cuối cùng

Tại sao nó lại quan trọng?

Khi đánh giá khả năng sinh lời tiềm năng của một thương vụ, lợi nhuận bằng tiền mặt là rất quan trọng. Số liệu này có thể là một cách tiếp cận tuyệt vời để dự đoán một khoản đầu tư sẽ hoạt động như thế nào và kết quả là giúp bạn quyết định có nên đầu tư hay không. Một khoản tiền mặt hoàn vốn tốt cũng có thể hướng các nhà đầu tư đi đúng hướng khi cần tài chính, chẳng hạn như khi quyết định giữa một khoản thế chấp thông thường và một người cho vay tư nhân. Tính toán lợi nhuận tiền mặt có thể cho biết con đường nào sẽ tối đa hóa lợi nhuận hàng năm của bạn.

Hầu hết các nhà đầu tư so sánh các tài sản đầu tư khác nhau bằng cách sử dụng tiền mặt trên lợi nhuận tiền mặt. Bằng cách so sánh chỉ số này giữa các tài sản, nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về cách mỗi chỉ số sẽ ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của họ. Các nhà đầu tư có thể nhận được một cái nhìn nhất quán về triển vọng dài hạn của nhiều tài sản bằng cách so sánh tùy thuộc vào tiền mặt trên lợi nhuận tiền mặt.

Thu hồi tiền mặt tốt là gì?

Cho đến khi chúng ta có thể giải quyết vấn đề về lợi nhuận CoC tốt vào năm 2022, một số khía cạnh khác phải được xem xét. Ví dụ, lợi nhuận thu được từ bất động sản cho thuê ngắn hạn và bất động sản đầu tư truyền thống sẽ khác nhau – đôi khi đáng kể ngay cả trong cùng một thị trường.

Một điều bổ sung cần nhớ là tiền mặt hoàn lại trung bình ở cấp thành phố không phải lúc nào cũng giống như tiền mặt hoàn lại cho một bất động sản cho thuê. Nhiều tiêu chí xác định lợi tức CoC tốt cho một tài sản thu nhập cụ thể để bán. Giá trị của ngôi nhà, chi tiết cụ thể về tài chính của bạn, kế hoạch tiếp thị bạn sẽ sử dụng để thu hút người thuê và giá thuê bạn sẽ có thể tính chỉ là một vài ví dụ.

Tỷ lệ phần trăm là khá ấn tượng theo hầu hết các tiêu chuẩn đầu tư, đặc biệt nếu bạn có thể tận dụng căn nhà với một khoản thế chấp và xem xét lợi nhuận thị trường chứng khoán điển hình là khoảng 8%. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đạt được khoản tiền mặt khi hoàn lại tiền mặt lớn hơn đáng kể để nỗ lực lấy tài sản, quản lý và gia tăng giá trị có thể chấp nhận được của nó theo thời gian. Số tiền hoàn vốn tốt của bạn cũng không tính đến sự thay đổi giá trị của bất động sản trong tương lai theo thời gian, điều này ảnh hưởng đến ROI tổng thể của bạn.

Khả năng có thu nhập cho thuê tốt của bạn chủ yếu được xác định bởi thị trường bạn đầu tư và loại tài sản bạn mua. Các tài sản loại C và D, là các tài sản cũ hơn ở các khu vực ít được mong muốn hơn, có xu hướng mang lại lợi nhuận tiền mặt cao hơn so với các tài sản ở các khu vực được mong muốn cao với giá bán cao cần nhiều tiền mặt hơn cho giao dịch.

Các bất động sản Hạng C và D thường xuyên phải làm việc nhưng có thể gia tăng giá trị bằng cách lấp đầy tình trạng thiếu hụt của người thuê hoặc tăng giá. Tuy nhiên, các loại tài sản như vậy có rủi ro cao hơn đáng kể và liên quan đến các phức tạp bổ sung.

Cuối cùng, cả tiền mặt hoàn vốn Airbnb và tiền mặt hoàn lại tiền mặt truyền thống đều tốt vào năm 2021. Theo dữ liệu bất động sản trên toàn quốc của Mashvisor, cả hai hạng mục của thị trường cho thuê Mỹ sẽ có lợi nhuận thu về tiền mặt tốt vào năm 2022. Tuy nhiên, truyền thống thị trường nhà ở đã được chứng minh là lành mạnh nhất trong suốt thời kỳ đại dịch.

Ở cấp độ thành phố, đầu tư vào bất động sản có thể mang lại tỷ suất sinh lợi tiền mặt dao động từ 1,17% đến 8,17% đối với nhà đầu tư truyền thống. Tỷ suất lợi nhuận hợp lý đối với các khoản đầu tư truyền thống vào năm 2022 sẽ ở mức trên 3,5%. Phạm vi thu hồi tiền mặt cho bất động sản đầu tư Airbnb cũng tương đối rộng ở cấp thành phố, dao động từ 1,11% đến 9,35%. Khả năng hoàn trả tiền mặt tốt cho Airbnb được dự đoán là 5% trở lên vào năm 2022.

Liên quan: Công cụ ước tính Airbnb duy nhất bạn sẽ cần

Làm thế nào để tính toán tiền mặt hoàn lại tiền mặt trong vài phút?

Giờ đây, nếu bạn không muốn mất ngày này qua ngày khác để tính toán từng chỉ số cho việc đầu tư bất động sản cho thuê của mình, thì chúng tôi có một giải pháp thông minh.

Mashvisor Cash on Cash Return Calculator có thể giúp các nhà đầu tư xác định khả năng sinh lời của bất động sản đầu tư. Công cụ tính toán bất động sản đầu tư điều tra kỹ lưỡng bất động sản đầu tư và cung cấp cho người dùng các phân tích dữ liệu bất động sản chính xác và đáng tin cậy, chẳng hạn như:

 • Hoàn lại vốn đầu tư
 • Dòng tiền khả quan
 • Lãi suất trần
 • Hoàn trả tiền mặt
 • Tỷ suất sử dụng
 • Thu nhập cho thuê

Mashvisor loại bỏ nhu cầu bạn phải thực hiện nghiên cứu của riêng mình – chúng tôi xử lý tất cả cho bạn với chi phí thấp. Trang web của chúng tôi cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 450.000 danh sách và 15 phút nghiên cứu có thể cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để mua ngôi nhà tương lai của mình!

Waht có phải là nơi thu hồi tiền mặt tốt trên tài sản cho thuê vào năm 2022?

Mashvisor cung cấp cho nhà đầu tư quyền truy cập vào hàng trăm nghìn danh sách bất động sản, giúp rút ngắn quy trình nghiên cứu của họ

Tiền mặt bằng tiền mặt khác với các chỉ số khác như thế nào?

Chúng tôi đã đề cập đến cách xác định tiền mặt bằng tiền mặt và lý do tại sao điều này lại quan trọng. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số biện pháp tài chính bất động sản phổ biến hơn được sử dụng để phân tích hoạt động của tài sản.

Thu nhập hoạt động ròng (NOI)

Thu nhập hoạt động ròng dự kiến ​​(NOI) được tính bằng cách trừ đi tất cả các chi phí vận hành bất động sản theo kế hoạch, chẳng hạn như cảnh quan, tiện ích, bảo trì và phụ cấp trống, từ thu nhập tiềm năng tối đa mà bất động sản tạo ra khi cho thuê toàn bộ. Khi tính toán NOI, dịch vụ nợ không được tính vào chi phí, trong khi tiền mặt bao gồm chi phí dịch vụ nợ.

Lãi suất trần

Tỷ lệ vốn hóa, gọi tắt là tỷ lệ giới hạn, được sử dụng để so sánh lợi nhuận của các tài sản có thể so sánh trong cùng một thị trường. Tỷ lệ giới hạn được tính như NOI / Giá thị trường (hoặc Đánh giá hiện tại) = Phần trăm tỷ lệ giới hạn. Ví dụ: tỷ lệ giới hạn là 6% nếu giá thị trường của bất động sản là 1.000.000 đô la và NOI (trước khi thanh toán nợ) là 60.000 đô la.

Phương pháp tỷ lệ giới hạn cũng có thể được sử dụng để tính toán giá trị thị trường của căn nhà tùy thuộc vào NOI và tỷ lệ giới hạn của các căn nhà tương đương bằng cách sửa đổi phương trình. Nó cũng có thể được sử dụng để tính toán NOI dựa trên giá yêu cầu của bất động sản và tỷ lệ vốn hóa thị trường, nhưng đây là một ứng dụng ít thông thường hơn vì giá trị phải trải dài để đáp ứng thị trường dựa trên NOI hiện có.

IRR

Tỷ suất hoàn vốn nội bộ tính toán phần trăm hoàn vốn hàng năm của nhà đầu tư tùy thuộc vào tất cả các dòng tiền ròng nhận được trong suốt quá trình đầu tư. Thời gian là tiền bạc, đặc biệt là khi đầu tư bất động sản. Về nguyên tắc, tiền của nhà đầu tư được giữ càng lâu, IRR càng thấp và hoạt động đầu tư càng kém.

Công thức tính IRR phức tạp và liên quan đến việc sử dụng máy tính tài chính, bảng tính Excel hoặc máy tính chuyên dụng được tìm thấy qua tìm kiếm trên Google.

ROI

Lợi tức đầu tư so sánh giá trị của một tài sản với giá của nó. Công thức ROI là (Giá trị thị trường hiện tại – Chi phí đầu tư) / Chi phí đầu tư. Nếu một bất động sản cung cấp doanh thu hoặc được sở hữu trong hơn một năm, nhà đầu tư nên xem xét các yếu tố đó khi tính toán lợi tức đầu tư để có được bức tranh chính xác hơn về ROI.

Tỷ lệ hoàn vốn tốt theo thành phố vào năm 2022

Hãy cùng xem xét tỷ suất sinh lợi tiền mặt trên mỗi thành phố vào năm 2022 cho cả chiến lược cho thuê truyền thống và Airbnb. Dữ liệu sau đây dựa trên phân tích thị trường bất động sản của Mashvisor và phản ánh hiệu suất của danh sách cho thuê thực tế. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn đầu tư với tỷ suất lợi nhuận tiền mặt truyền thống cao, hãy xem các thành phố được liệt kê dưới đây.

 • Flovilla, GA: 5,82%
 • Trumann, AR: 5,47%
 • Perryville, AR: 5,32%
 • Bắc Canaan, CT: 5,29%
 • South Windsor, CT: 5,26%
 • Hinton, OK: 5,21%
 • Carterville, IL: 5,18%
 • Thông, AZ: 5,16%

Nếu mục tiêu đầu tư của bạn bao gồm tỷ lệ hoàn vốn Airbnb cao, bạn nên chọn các thành phố sau của Hoa Kỳ trong năm nay:

 • Coventry, CT: 8,35%
 • Ledyard, CT: 8,12%
 • Fairbanks, AK: 7,78%
 • Sảnh trắng, AR: 7,73%
 • Anniston, AL: 7,42%
 • Lumberton, NC: 7,37%
 • Alabaster, AL: 7,31%
 • Maywood, CA: 6,44%

Có liên quan: 5 bước để tiến hành phân tích thị trường cho thuê chính xác

Sự kết luận

Khi nghiên cứu bất động sản và giới thiệu đối tác tài chính, các nhà đầu tư bất động sản có một số tiêu chí để lựa chọn. Tỷ suất sinh lợi tiền mặt tốt là một trong những chỉ số quan trọng có thể được sử dụng để chứng minh lợi tức tiềm năng của bất động sản bằng một con số đơn giản. Về nguyên tắc, tỷ lệ hoàn vốn tiền mặt càng cao thì đầu tư bất động sản càng lành mạnh. Dưới đây là một số bài học quan trọng bổ sung cần xem xét khi sử dụng chỉ số chính này:

 • Tỷ suất lợi nhuận trên tiền mặt là một thước đo tài chính bất động sản đơn giản, so sánh tỷ lệ tiền thu được trong một tháng hoặc năm cụ thể với tổng số tiền mặt đã chi tiêu.
 • Dòng tiền thực tế được trình bày dưới dạng số đô la, trong khi dòng tiền mặt được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm.
 • Dịch vụ nợ được bao gồm trong một hình thức tính toán hoàn trả tiền mặt nhưng không có trong tính toán NOI hoặc lãi suất trần.

Nhà đầu tư có thể sử dụng tiền mặt khi hoàn trả tiền mặt kết hợp với các chỉ số tài chính khác như ROI, tỷ suất hoàn vốn nội bộ, thu nhập hoạt động ròng và tỷ lệ giới hạn để tạo ra một cái nhìn bao quát về lợi nhuận có thể có từ bất động sản tạo ra thu nhập.

Chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt bằng cách tiến hành phân tích dữ liệu thị trường chuyên sâu. Sử dụng các công cụ Mashvisor của chúng tôi để hỗ trợ bạn tìm bất động sản phù hợp nhất cho mục tiêu đầu tư của bạn.

Đăng ký để dùng thử Mashvisor 7 ngày miễn phí ngay hôm nay để có quyền truy cập vào các công cụ đầu tư bất động sản của chúng tôi, theo sau đó là chiết khấu trọn đời giảm giá 15% cho gói đăng ký của bạn!

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn