Ngôi nhà của bạn có âm thanh về mặt cấu trúc không? Dấu hiệu cần tìm

Cho dù bạn sống trong một căn hộ, chung cư hay ngôi nhà cho một gia đình, bạn muốn biết rằng nơi ở của bạn an toàn – không chỉ trong một khu phố an toàn, mà còn lành mạnh về mặt thể chất. Chắc chắn 100% về cấu trúc ngôi nhà của bạn thường đòi hỏi sự tư vấn chuyên nghiệp, nhưng bất kỳ ai cũng có thể phát hiện ra các vấn đề rõ ràng. Nói chung, bạn nên kiểm tra nhà trước khi chuyển đến, sau đó duy trì chế độ bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo mọi thứ luôn ở trong tình trạng tốt.

Làm cách nào để biết ngôi nhà của tôi có cấu trúc ổn định hay không?

Để thực sự giải quyết các vấn đề bảo trì, bạn sẽ muốn thuê một người kiểm tra hoặc kỹ sư chuyên nghiệp.

Nick Gromicko, người sáng lập InterNACHI, Hiệp hội Kiểm tra Nhà được Chứng nhận Quốc tế cho biết: “Thật dễ dàng khi cố gắng dự đoán mọi thứ sai nhưng một chuyên gia phải làm điều đó cho bạn. “Nó sẽ giống như bạn xem xét các tia X của chính bạn trước khi bác sĩ đến phòng.”

Mặc dù vậy, có ba loại dấu hiệu cảnh báo cơ bản có thể cảnh báo bạn về các vấn đề nghiêm trọng hơn và sẽ nhắc bạn thuê một chuyên gia ngay lập tức:

1. Vết nứt

Bất kể chúng xuất hiện ở đâu – trên tường, trần nhà, nền móng hay ống khói của bạn – các vết nứt hoặc vỡ vụn có thể là tin xấu. Chúng có thể chỉ ra sự không ổn định của cấu trúc hoặc sự lún không đều, và có thể báo hiệu những hư hỏng lớn, tốn kém trên đường.

Bạn có thể thấy các vết nứt trên lớp sơn của mình khi mùa thay đổi hoặc một ngôi nhà mới lắng xuống, và những loại hoàn thiện bề ngoài đó thường không phải là lý do để lo lắng – nhưng nếu vết nứt rộng hơn một phần tư inch hoặc lớn dần theo thời gian, hãy có nó đã kiểm tra.

2. Nước

Một vấn đề đau đầu nữa của các gia chủ là tình trạng thấm nước. Nếu bạn có mái nhà hoặc đường ống bị dột, hoặc thường xuyên nhìn thấy các vũng nước trong tầng hầm khi trời mưa, hãy kiểm tra vấn đề. Những hư hỏng do nước liên tục có thể gây ra có thể tốn kém để sửa chữa và dẫn đến các vấn đề khác như nấm mốc. Một mái nhà bị dột cũng có thể trở nên không ổn định vì nước từ từ làm mòn vật liệu hỗ trợ nó.

3. Kết thúc không đồng đều

Sàn nhà phồng lên hoặc cửa ra vào hoặc cửa sổ không còn nằm ngang trong khung của chúng cũng có thể chỉ ra các vấn đề về cấu trúc với ngôi nhà của bạn. Các khe hở cửa ra vào và cửa sổ là những phần tường dễ bị tổn thương và thường là nơi xuất hiện các vết nứt và các vấn đề khác trước tiên.

Phải làm gì nếu bạn phát hiện ra sự cố

Khi bạn đã xác định được vấn đề với ngôi nhà của mình, điều quan trọng là phải nhờ chuyên gia đánh giá vấn đề càng sớm càng tốt. Người đó sẽ có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng của nó và có thể tư vấn về những gì, nếu có, việc sửa chữa sẽ được yêu cầu và những gì chúng có thể phải trả.

Thật không may, có thể khó có được báo cáo trước đây về tài sản của bạn vì kết quả kiểm tra nhà được bảo mật cho người đã ký hợp đồng. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn biết chủ sở hữu trước của ngôi nhà của mình, hoặc nếu bạn có bản sao báo cáo kiểm tra mà bạn có thể nhận được khi chuyển đến, nó có thể hữu ích để so sánh.

Tùy thuộc vào các vấn đề bạn đã xác định, người kiểm tra có thể xem xét kỹ hơn thông qua các phương pháp kiểm tra không phá hủy. Ví dụ, một số cuộc kiểm tra nhất định có thể yêu cầu tường phải xuống, nhưng các phương pháp không phá hủy vẫn giữ nguyên vẹn ngôi nhà của bạn, nghĩa là bạn sẽ không cần sửa chữa vì kết quả của chính quá trình kiểm tra.

Lời khuyên cho người mua nhà

Giả sử bạn không đồng ý từ bỏ dự phòng kiểm tra trong hầu hết các hợp đồng bất động sản, hãy kiểm tra ngôi nhà mới của bạn trước khi bạn đóng cửa. Báo cáo kiểm tra sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề lớn nào về kết cấu và có thể giúp bạn lập kế hoạch trước cho những sửa chữa tốn kém có thể xảy ra theo cách của bạn.

“Bạn đang suy nghĩ về sức khỏe và sự an toàn của mình, liệu bạn có thể đảm bảo nó và liệu bạn có đủ khả năng chi trả hay không,” Gromicko nói. “Đó là một cách tuyệt vời để đọc báo cáo thanh tra.”

Một báo cáo thanh tra cho thấy những vấn đề cực kỳ tốn kém, chẳng hạn như nền móng bị nứt hoặc tiện ích bị bỏ hoang cần được cải tạo, có thể làm hỏng một thương vụ bất động sản. Khi bạn có kết quả, hãy nói chuyện với người bán và xem liệu bạn có thể nhận được ưu đãi về giá cả để trang trải cho những sửa chữa cần thiết hay không. Nếu công việc được yêu cầu có nghĩa là bạn không còn đủ khả năng mua tài sản và người bán sẽ không nhúc nhích về giá cả, bạn có thể phải bỏ đi.

Nếu bạn quyết định hoàn tất việc mua hàng, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ tiền dành ra sau khi kết thúc để trang trải cho bất kỳ công việc nào cần phải hoàn thành ngay lập tức. Nói chuyện với nhân viên kiểm tra của bạn về kết quả và nhận lời khuyên của họ về chi phí sửa chữa có thể là bao nhiêu.

Nếu bạn đang chuyển sang cộng đồng hiệp hội chủ nhà (HOA), bạn cũng có thể liên hệ với ban quản trị để biết thông tin về tài sản. Nhiều HOA yêu cầu kiểm tra trước khi bán và những báo cáo đó sẽ có sẵn – mặc dù bạn có thể phải hỏi.

Bạn cũng nên liên hệ với HOA về bất kỳ khoản phí bổ sung nào mà bạn có thể phải chịu hoặc các ứng dụng cần thiết cho các loại sửa chữa mà bạn muốn thực hiện. Bằng cách đó, bạn có thể dành đủ thời gian và tiền bạc để đáp ứng những yêu cầu đó.

Lời khuyên dành cho người bán nhà

Với tư cách là người bán, bạn phải tiết lộ mọi vấn đề về cấu trúc mà bạn biết trong ngôi nhà của mình trước khi kết thúc giao dịch mua bán. Việc bán bất động sản sẽ phức tạp hơn một chút, bởi vì nếu bạn chưa sống trong ngôi nhà, bạn có thể bán nó nguyên trạng mà không cần tiết lộ, vì bạn không ở đó để biết về bất kỳ vấn đề nào.

Nếu bạn đang bán ngôi nhà cũ của một người thân đã qua đời, Gromicko khuyên bạn nên luôn bán nguyên trạng để giảm bớt trách nhiệm của chính mình. Một khi bạn sửa chữa, bạn có thể chịu trách nhiệm cho những nâng cấp đó lâu sau khi bạn bàn giao quyền sở hữu.

Nếu bạn đang bán nhà của chính mình và tiết lộ một vấn đề lớn, hãy chuẩn bị thương lượng với người mua. Một số người thích thuê thợ sửa chữa bên trên để họ có thể hoàn thành mọi thứ theo sở thích của mình, nhưng những người khác có thể muốn ngôi nhà trong tình trạng chìa khóa trao tay và mong muốn sửa chữa lớn trước khi đóng cửa. Bạn có thể phải thương lượng lại giá mua, tùy thuộc vào cách người mua muốn tiến hành.

Điểm mấu chốt

Đối với hầu hết mọi người, ngôi nhà của họ là khoản đầu tư lớn nhất của họ và việc giữ cho nó ở hình dáng đẹp nhất là một phần để đảm bảo nó duy trì giá trị của nó. Đặc biệt là khi bạn chuẩn bị dọn đến hoặc dọn đi, hãy kiểm tra nhà và giải quyết mọi vấn đề về cấu trúc có thể trở nên nguy hiểm. Bỏ qua các vấn đề có thể có nghĩa là chúng trở nên phá hoại hơn theo thời gian và cuối cùng tốn kém hơn để sửa chữa.

Tìm hiểu thêm:

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn