Người bán nhà cần cân nhắc điều gì trước khi niêm yết ngay bây giờ

Theo truyền thống, mùa thu và mùa đông không phải là thời điểm chính để rao bán tài sản của bạn, nhưng mùa áo len này có thể là một ngoại lệ.

Toni Weigel, người gần đây đã niêm yết ngôi nhà của mình ở Pleasant Hill, California, cho biết cô đã bị thiêu rụi bởi thị trường nhà đất năm 2008 và không muốn mắc lại sai lầm tương tự. Vào thời điểm đó, cô định bán căn hộ của mình ở San Francisco, nhưng thị trường đã sụp đổ trước khi cô có thể đóng cửa.

“Tôi đã mắc kẹt với ngôi nhà đó trong bảy năm,” cô nói.

Mặc dù các chuyên gia cho rằng thị trường nhà ở Năm 2022 khá khác so với năm 2008, nhưng vẫn có những dấu hiệu cho thấy hoạt động có thể đang chậm lại một chút. Đây là những gì đang diễn ra trong thế giới bất động sản có thể khiến bạn muốn bán ngay bây giờ.

Thị trường bất động sản nói gì?

Bây giờ có thể là thời điểm tối ưu để bán.

Mac Cregger, phó chủ tịch cấp cao, giám đốc bộ phận bán hàng của Angel Oak Home Loans cho biết: “Bạn sẽ nhận được nhiều đô la hơn cho ngôi nhà của mình so với bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử nước Mỹ.

Theo dữ liệu do Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Ngoài ra, lãi suất cho vay thế chấp đã tăng nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất mọi thời đại, thúc đẩy sức vay của người mua.

Tổng hợp lại, những yếu tố đó – và tình trạng thiếu hàng tồn kho dai dẳng – tất cả đều hướng thị trường có lợi cho người bán.

Kevin Kieffer, một nhà môi giới liên kết với Nhóm EastBayPro của Compass ở khu vực Vịnh Đông gần San Francisco cho biết giá có thể sẽ không tăng nhiều hơn nữa trong thời gian tới và không có gì đảm bảo rằng các điều kiện ủng hộ người bán khác sẽ được duy trì. mùa xuân.

Ông nói: “Bán ngay bây giờ, bạn đang đảm bảo rằng bạn sẽ không phải đối mặt với mức tăng thêm một phần tư nữa. “Nếu chúng tăng, bạn sẽ có ít người mua hơn ở một số phân khúc giá.

Kieffer nói thêm rằng ít cạnh tranh hơn cũng có nghĩa là người mua sẽ phải nhượng bộ ít hơn đối với người bán. Vào thời điểm cao điểm của thị trường nhà ở đại dịch, để giành được nhà, nhiều người mua đã trả toàn bộ tiền mặt và miễn các khoản dự phòng cho việc kiểm tra và các biện pháp bảo vệ thông thường khác. Kieffer cho biết những chiến thuật thương lượng đó có thể sẽ không tồn tại lâu hơn nữa.

“Chúng tôi đang thấy mọi thứ thay đổi trên thị trường. Nó sẽ cân bằng hơn khi người mua không phải từ bỏ mọi thứ để có được một bất động sản, ”ông nói.

Weigel, một trong những khách hàng của Kieffer, cho biết cô ước mình sẽ niêm yết tài sản của mình sớm hơn nữa.

“Tôi đã lê đôi chân của mình và đó không phải là ngày tận thế, nhưng tôi ước mình đã bóp cò súng cách đây hai hoặc ba tháng.”

Tại sao bạn có thể muốn đợi để bán nhà của mình

Mặc dù nhiều người bán đang gặt hái được phần thưởng từ thị trường nóng hiện tại, nhưng Cregger cho biết không phải ai cũng nên đẩy mạnh việc bán hàng nếu họ không có chỗ khác xếp hàng.

“Hiện giờ trên thị trường không có hàng tồn. Chúng tôi vẫn có các vấn đề cung và cầu, chúng tôi đã có một thời gian, ”ông nói. “Bạn không muốn bán nhà của mình và không có nơi nào để đi.”

Các chủ sở hữu nhà đang muốn giảm quy mô cần phải đặc biệt hiểu biết ngay bây giờ, vì thị trường mà những người nuôi trống có thể nhắm đến có nhiều sự trùng lặp với phân khúc nhà mới bắt đầu, nơi nguồn cung đặc biệt hạn chế.

Cregger cho biết việc lập kế hoạch trước là đặc biệt quan trọng để bạn không bị buộc phải vội vàng mua căn nhà tiếp theo.

Ông nói: “Đây là những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến thế hệ tiếp theo của gia đình bạn. “Bạn cần dành đủ thời gian để loại bỏ cảm xúc khỏi giao dịch bất động sản.”

Lời khuyên dành cho người bán nhà

Bạn cũng có thể bán nhà nhanh chóng và tránh được khoản hoa hồng bất động sản đó, trung bình từ 5 đến 6 phần trăm giá bán. Nhưng để có được đồng đô la cao nhất, ngôi nhà phải được định giá phù hợp và tiếp xúc với nhiều đối tượng nhất có thể, vì vậy bạn nên cân nhắc việc tranh thủ sự giúp đỡ của một đại lý am hiểu.

“Nói chuyện với một chuyên gia bất động sản là quan trọng nhất,” Cregger nói. “Bạn cần biết thị trường của mình. Bạn cần biết những gì đang bán, bạn cần biết những gì hấp dẫn. ”

Kieffer đồng ý và nói thêm rằng làm việc với một Môi giới bất động sản hiểu biết sẽ còn quan trọng hơn nếu bạn quyết định chờ để niêm yết tài sản của mình.

“Hiện tại, hầu hết mọi thứ đều bán được,” anh nói. “Năm sau sẽ nhiều hơn thế: bạn tốt hơn là chìa khóa trao tay, tốt hơn là bạn nên sẵn sàng tung ra thị trường, bạn sẽ không có thời gian dễ dàng để bán một dự án”.

Điểm mấu chốt

Giá bất động sản cao có nghĩa là đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để trở thành người bán trong tương lai gần, và nếu bạn cảm thấy sẵn sàng niêm yết ngay bây giờ, thì không có lý do gì để chờ đợi.

Trong khi giá có thể tiếp tục tăng trong suốt mùa xuân, lãi suất thế chấp cũng vậy. Và khi có nhiều danh sách được đưa ra thị trường, người mua sẽ có thêm một chút đòn bẩy khi nói đến các điều khoản hợp đồng.

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn