Những Điều Cần Biết Trước Khi Bán Nhà Như Hiện Nay

Khi chuẩn bị bán nhà, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ đến việc đưa tài sản về trạng thái nguyên sơ, sẵn sàng trưng bày – đặc biệt là nếu bạn đã đưa ra danh sách sửa chữa giặt ủi. Thay vì đầu tư thêm tiền trước khi niêm yết, bạn có thể xem xét một lựa chọn khác: bán một ngôi nhà hiện tại.

Bán nhà nguyên trạng nghĩa là gì?

Bán nhà nguyên trạng có nghĩa là người mua sẽ nhận được tài sản ở tình trạng chính xác của nó mà không cần sửa chữa hoặc nâng cấp thêm.

Hầu hết các giao dịch bất động sản liên quan đến một số thương lượng qua lại – người mua có thể yêu cầu khoản tín dụng 2.000 đô la nếu nhân viên kiểm tra nhà xác định có vấn đề nghiêm trọng về hệ thống ống nước – nhưng một bất động sản có sự phân biệt “nguyên trạng” có nghĩa là người bán không có. t sẽ giải quyết bất kỳ sửa chữa.

Nói chung, các bất động sản được liệt kê có xu hướng được định giá thấp hơn, vì người mua có thể sẽ phải chi nhiều tiền hơn để hoàn thành công việc bổ sung khi họ có chìa khóa vào nhà.

Tại sao một người nào đó sẽ bán ngôi nhà của họ như hiện tại?

Có hai lý do chính để bán nhà là: tiết kiệm thời gian và tiết kiệm tiền.

Giả sử bạn cần chuyển chỗ làm và dỡ nhà càng nhanh càng tốt. Việc thuê một nhà thầu để hoàn thành một dự án sẽ khiến danh sách của bạn bị trì hoãn nghiêm trọng. Nếu có đủ nhu cầu từ người mua và bạn biết mình sẽ nhận được ưu đãi, thì việc bán nó nguyên trạng có thể giúp đẩy nhanh quá trình.

Bạn cũng có thể không có tiền để trả cho một dự án. Đã có rất nhiều chi phí cộng thêm khi bán một ngôi nhà, và một ngôi nhà bị hư hỏng có thể làm tăng thêm những chi phí đó. Ví dụ: nếu mái nhà đang rất cần thay thế, bạn có thể cần phải bỏ ra khoảng 8.400 đô la, dựa trên ước tính từ HomeCity – chưa kể nhiều tiền hơn để giải quyết thiệt hại do rò rỉ cho các phòng bên dưới rò rỉ. Bán một ngôi nhà hiện tại cho phép bạn bỏ qua chi phí đó, ít nhất là trả trước – bạn có thể sẽ trả tiền cho nó sau này dưới hình thức giá bán thấp hơn.

Bán nhà như hiện tại có tệ không?

Bán một ngôi nhà không nhất thiết là xấu hay tốt. Nó đi kèm với những mặt trái và nhược điểm tiềm ẩn:

Ưu điểm

  • Một con đường nhanh hơn để đóng cửa – Không phải đợi sửa chữa xong có thể cất ngay căn nhà của mình để bán. Giả sử người mua của bạn có tiền (hoặc tiếp cận khoản vay), bạn sẽ có thể tăng tốc về đích.
  • Ít chi phí hơn để bán – Trong khi một số người bán trả tiền để hoàn thiện ngôi nhà của họ và ngân sách thêm tiền cho việc nâng cấp để làm cho bất động sản trông hoàn hảo, thì việc bán một ngôi nhà có nghĩa là giảm bớt áp lực lên tài khoản ngân hàng của bạn.

Nhược điểm

  • Giá bán thấp hơn – Bạn sẽ tiết kiệm tiền cho giao diện người dùng bằng cách bỏ qua việc sửa chữa, nhưng một danh sách hiện tại có thể thu hút những người mua ham giá rẻ hoặc các nhà đầu tư đang tìm kiếm một thỏa thuận nghiêm túc.
  • Ít người mua quan tâm hơn – Nếu bạn đang bán căn nhà của mình, bạn có thể không nhận được nhiều người quan tâm hoặc nhiều người quan tâm, tùy thuộc vào mức độ nóng của thị trường của bạn. Ký hiệu “hiện tại” có thể là một dấu hiệu đỏ và khiến một số người mua cho rằng có điều gì đó sai trái nghiêm trọng với ngôi nhà.
  • Những thách thức tiềm tàng với việc đảm bảo một khoản thế chấp đối với người mua – Người mua chắc chắn sẽ trả tiền cho việc kiểm tra nhà, và nếu họ đang tìm kiếm sự chấp thuận cho một khoản thế chấp, hầu hết những người cho vay sẽ nhấn mạnh rằng một ngôi nhà không có vấn đề về cấu trúc, an toàn hoặc sức khỏe trước khi họ có thể cho vay tiền. Ngay cả khi người mua muốn tài sản, người cho vay cũng cần phải ký.

Làm thế nào để bán một ngôi nhà như hiện tại

Nếu bạn cảm thấy việc bán căn nhà của mình là sự lựa chọn phù hợp với bạn, hãy làm theo bốn lời khuyên sau để bán được suôn sẻ và thành công.

1. Thương lượng với đại lý bất động sản của bạn

Bạn có thể muốn tự mình bán nhà để tránh phải trả bất kỳ khoản phí hoa hồng nào cho một đại lý bất động sản, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc việc thuê một chuyên gia có thành tích giúp người khác bán thành công. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm, hãy cân nhắc thương lượng mức hoa hồng dưới 6% tiêu chuẩn hoặc tìm ra một số loại thỏa thuận trả phí.

2. Hãy thẳng thắn và trung thực với việc tiết lộ tài sản

Việc bán một ngôi nhà không phải là lý do để bạn tiết lộ những khiếm khuyết đã biết. Ví dụ: nếu bạn biết có vấn đề về nấm mốc hoặc vết nứt trên nền móng, bạn có nghĩa vụ thông báo cho người mua. Nếu bạn trình bày sai điều kiện của tài sản, bạn vẫn có thể phải chịu trách nhiệm về các vấn đề. Vì vậy, hãy trung thực và nói rõ ngay từ đầu rằng bạn sẽ không sửa chữa.

3. Giữ nó càng sạch càng tốt

Bạn có thể không đầu tư vào bất kỳ khoản sửa chữa lớn nào, nhưng bạn vẫn có thể duy trì một ngôi nhà ngăn nắp. Giữ cho sân được cắt tỉa, và luôn sẵn sàng để xem. Giữ cho các bề mặt sạch sẽ, dọn giường, cất bát đĩa và cất và giấu càng nhiều đồ lộn xộn càng tốt.

4. Nghĩ xem bạn có thể xuống thấp đến mức nào

Biết mức giá đáy của bạn sẽ là bao nhiêu và sẵn sàng thực hiện phản công nhanh chóng. Nếu chỉ có một hoặc hai nghìn người cản trở giao dịch, bạn luôn có thể cân nhắc và cắt giảm giá của mình cho phù hợp.

Bạn có nên mua một ngôi nhà như hiện tại?

Còn mặt khác của giao dịch thì sao? Mua một ngôi nhà hiện tại đi kèm với việc làm thêm (nếu bạn đang tự sửa chữa) và thêm tiền phải trả để biến tài sản thành một thứ giống như một ngôi nhà mơ ước.

Điều đó nghe có vẻ hơi khó khăn, nhưng nó có thể làm cho tương lai của bạn tươi sáng hơn: Nếu bạn cố gắng mua một căn hộ cao cấp trong thị trường bất động sản nơi giá trị nhà đang tăng mạnh, khoản đầu tư của bạn sẽ được đánh giá cao. Khi đến lúc bán, bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận khá lớn.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một ngôi nhà hiện tại, có một số câu hỏi chính cần đặt ra:

  • Bạn sẽ cần đầu tư bao nhiêu ngoài giá bán? Tham quan bất động sản với nhà thầu để biết ngân sách thực tế sẽ như thế nào để hoàn thành các dự án bổ sung.
  • Bạn sẽ phải trả thêm bao nhiêu cho một ngôi nhà đã sẵn sàng dọn vào ở? Nhìn quanh thị trường để xem có tài sản nào không cần làm thêm không. Bạn có thể mua một trong những thứ đó ngay bây giờ để tránh những chi phí phụ trội và căng thẳng của một dự án cải tạo không?
  • Làm thế nào bạn sẽ trả tiền cho nó? Nếu bạn xác định rằng việc mua một ngôi nhà phù hợp với mình, hãy so sánh một loạt các khoản thế chấp và khoản vay có thể chi trả cho việc cải tạo nhà. Ví dụ: một khoản vay FHA 203 (k) hoặc khoản vay Cải tạo HomeStyle, có thể giúp bạn vay tiền để bán và công việc bạn định làm sau khi ngôi nhà là của bạn, có nghĩa là bạn sẽ có thể chốt lãi suất thấp và làm cho những nâng cấp đó hợp lý nhất có thể.

Tìm hiểu thêm:

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn