RE / MAX Holdings: Những điều bạn cần biết

RE / MAX Holdings (NYSE: RMAX) được thành lập vào năm 1973 và nhà nhượng quyền có trụ sở tại Denver kể từ đó đã phát triển lực lượng bán hàng với hơn 130.000 đại lý liên kết với hơn 8.600 văn phòng tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Công ty cho biết các đại lý nhượng quyền hoạt động dưới thương hiệu của mình đã giữ vị trí hàng đầu về thị phần kết hợp ở Hoa Kỳ và Canada – nơi có khoảng 83.000 đại lý – kể từ năm 1999 về tổng số giao dịch dân cư được hoàn thành bởi các đại lý.

RE / MAX cũng vận hành Motto Mortgage, một nhượng quyền môi giới thế chấp mà công ty đã ra mắt vào năm 2016 với tư cách là mạng lưới nhượng quyền môi giới thế chấp quốc gia đầu tiên thuộc loại hình này. Và nó đang phát triển nhanh chóng.

RE / MAX kiếm tiền từ phí nhượng quyền thương mại, phí hàng năm, phí môi giới, phí quỹ tiếp thị và doanh số nhượng quyền. Mặc dù nó đã phải nhượng bộ một số trong những tháng đầu tiên của đại dịch, nó dường như có hồ sơ và bảng cân đối cho thấy sự phục hồi và tăng trưởng trong những năm tới.

Tin tức về RE / MAX Holdings

RE / MAX đang trên đà phát triển cho đến khi đại dịch xảy ra, và vị trí thống trị của nó trong một trong những ngành đang nắm giữ khá tốt – bất động sản nhà ở – dường như sẽ giữ cho nó sẵn sàng nhanh chóng phục hồi.

Từ năm 2017 đến năm 2019, RE / MAX đã tăng tổng doanh thu hàng năm từ 193,7 triệu đô la lên 282,3 triệu đô la, tương ứng. Thu nhập ròng cũng tăng từ 31,3 triệu đô la lên 46,9 triệu đô la và EBITDA đã điều chỉnh tăng từ 102,1 triệu đô la lên 103,5 triệu đô la trong khoảng thời gian đó.

Sau đó, coronavirus xuất hiện, kéo theo sự ngừng hoạt động của nó làm hạn chế nghiêm trọng khả năng trưng bày, bán hàng và đóng cửa của các đại lý trong khi ngành công nghiệp điều chỉnh.

Kết quả cho thấy trong báo cáo quý II năm 2020 của công ty. Tổng doanh thu 52,2 triệu USD đã giảm 26,9% so với mức 71,4 triệu USD được ghi nhận trong quý 2/19, trong khi thu nhập ròng là 3,5 triệu USD, thấp hơn một nửa so với mức 8,6 triệu USD so với quý trước.

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,19 đô la, cũng thấp hơn một nửa so với 0,48 đô la so với quý 2 năm 19. EBITDA đã điều chỉnh là 18,9 triệu đô la cho quý 2 năm 2020, giảm 11 triệu đô la hay 36,7% so với quý 2 năm 2019.

Báo cáo quý 2 cho biết phần lớn thu nhập sụt giảm là do “các sáng kiến ​​hỗ trợ tài chính tạm thời liên quan đến COVID-19 cũng như phí pháp lý tăng được bù đắp một phần nhờ các biện pháp tiết kiệm chi phí của công ty.”

Nói cách khác, đây là những biện pháp tạm thời, giả sử đại dịch cuối cùng giảm bớt đủ để cho phép hoạt động kinh doanh trở lại bình thường mới và những nhượng bộ đó cho người nhận quyền không phải được đưa ra một lần nữa.

Sự phát triển của Motto Mortgage

Việc tạo ra Motto Mortgage của công ty cũng tỏ ra đúng lúc và mang lại lợi nhuận. Vào tháng 8, Motto Franchising LLC đã công bố việc bán nhượng quyền thương mại thứ 200 của mình, bao gồm hơn 60 lần bán hàng trong khoảng thời gian 12 tháng tiếp theo kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Thương hiệu hiện có hơn 125 văn phòng mở tại hơn 30 tiểu bang.

“Mô hình Motto Mortgage không chỉ tạo ra một hoạt động kinh doanh phụ trợ cho các công ty môi giới bất động sản hiện nay mà còn mang lại cơ hội cho các chuyên gia thế chấp đang tìm cách mở doanh nghiệp của riêng họ và các nhà đầu tư độc lập quan tâm đến các dịch vụ tài chính”, công ty cho biết trong bản tin đó.

Motto Mortgage cũng tạo ra một nguồn doanh thu mới cho chính RE / MAX. Trong Báo cáo thường niên năm 2019 của công ty mẹ, doanh thu được báo cáo của Motto đã tăng gần 80% trong năm 2019 và số lượng văn phòng Motto mở tăng hơn 40%. Con số đó sẽ cao hơn trong các quý sắp tới.

“Thương hiệu có trung bình một lần bán nhượng quyền mỗi tuần từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2016 đến cuối năm 2019, đưa thương hiệu vào top 5% của tất cả các thương hiệu mới nổi, theo Hạng nhượng quyền dựa trên phân tích hàng năm của hơn 2.800 hệ thống nhượng quyền trong thời gian 36 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2018 ”, RE / MAX cho biết trong Báo cáo thường niên năm 2019.

RE / MAX gần đây cũng đã tăng cường cam kết của mình với lĩnh vực kinh doanh thế chấp với việc mua wemlo vào tháng 9, một công ty khởi nghiệp 18 tháng tuổi có nền tảng kết nối các nhà môi giới thế chấp, người khởi tạo khoản vay, người vay và người xử lý thế chấp.

Mua lại công nghệ bất động sản khác

RE / MAX đã và đang đầu tư vào công nghệ để giúp duy trì lực lượng đại lý của mình tham gia, cam kết và tạo ra doanh thu cho chính họ, người môi giới của họ và công ty nhượng quyền cho họ.

Điều đó bao gồm việc mua lại nền tảng booj vào năm 2018, một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mà công ty cho biết cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn bằng cách hợp lý hóa công việc của các đại lý từ tạo khách hàng tiềm năng đến nuôi dưỡng hậu kỳ.

Sau đó, RE / MAX hợp tác với Photofy vào năm 2019, cung cấp một kênh để các đại lý dễ dàng chia sẻ đồ họa và video với phương tiện truyền thông xã hội và văn bản, sau đó cam kết với một ứng dụng từ First, một công ty công nghệ ở Bắc Carolina được RE / MAX mua lại vào tháng 12 năm 2019. phân tích liên hệ cá nhân của đại lý và xác định những người có khả năng bán được nhiều nhất trong những tháng tới.

Ngoài ra còn có các thương vụ mua lại và quan hệ đối tác khác, tất cả đều hướng tới việc tạo ra một kho vũ khí kỹ thuật số gồm các công cụ tích hợp để giúp các đại lý cạnh tranh và giành được doanh số bán hàng.

Giá cổ phiếu RE / MAX Holdings

RE / MAX đã tuyên bố mức cổ tức tiền mặt hàng quý là 0,22 đô la cho mỗi cổ phiếu vào ngày 5 tháng 8, tiếp tục dòng chi trả ổn định và cao nhất kể từ mức cổ tức tiền mặt đặc biệt là 1,50 đô la vào năm 2015. 0,22 đô la đó thể hiện lợi suất 2,44% vào giữa ngày 14 tháng 9 giá $ 35,69 một cổ phiếu.

Cổ phiếu RE / MAX đã giảm xuống mức thấp nhất là 14,40 USD trong thời điểm thị trường đại dịch lao dốc nhưng kể từ đó đã phục hồi vào giữa tháng 9 lên gần mức cao nhất trong 52 tuần là 40,78 USD.

Công ty đã ra công chúng trong một đợt IPO trị giá 220 triệu đô la với giá 22 đô la một cổ phiếu vào ngày 2 tháng 10 năm 2013, và kể từ đó đạt mức cao nhất chỉ hơn 67 đô la một cổ phiếu vào ngày 27 tháng 10 năm 2017.

Cổ phiếu đang ở mức cao như vậy và với điều kiện hiện tại, RE / MAX cho biết trong buổi thuyết trình quý II rằng họ không đưa ra hướng dẫn quý III.

Tuy nhiên, công ty cũng cho biết họ cũng không có kế hoạch mở rộng hỗ trợ tài chính bổ sung cho các bên nhận quyền. Với thị trường tái cấp vốn và bán nhà ở đang nóng lên và khả năng tạo thu nhập cho cả thương hiệu RE / MAX và Motto Mortgage, điều đó có vẻ đúng đắn.

Công ty cũng đang ở trong tình trạng tốt về nợ, với số dư tiền mặt là 84,5 triệu đô la, nợ chưa trả là 224,6 triệu đô la và không có dư nợ cho vay quay vòng, tất cả tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020. Tỷ lệ nợ ròng / đã điều chỉnh là 1,6 lần EBITDA cũng nói lên một bảng cân đối kế toán ổn định có thể tạo nền tảng cho tăng trưởng giá cổ phiếu trong tương lai nếu thị trường xem xét RE / MAX một cách tử tế.

Điểm mấu chốt

Các nhà đầu tư sẽ có một số lý do chính đáng để, thực sự, vui lòng xem xét RE / MAX. Rốt cuộc, giá nhà và doanh số bán nhà đang tăng, và hoa hồng từ những đợt bán hàng đó chính là thước đo giúp nuôi dưỡng dòng doanh thu mà cuối cùng sẽ đến tay công ty mẹ của thương hiệu mạnh mẽ đó.

RE / MAX là một tên hộ gia đình trong bất động sản nhà ở và đã có hàng chục năm. Mạng lưới đại lý rộng lớn và hiện nay là mạng lưới nhượng quyền môi giới thế chấp đang phát triển nhanh chóng – mà tất cả mọi thứ đều bình đẳng, cung cấp cơ sở hạ tầng ấn tượng cho các nhà môi giới độc lập xem xét các liên kết – tạo ra nguồn cung cấp giới thiệu và hoạt động kinh doanh mới sẽ giúp RE / MAX tiếp tục để nắm giữ cũng như một doanh nghiệp và một khoản đầu tư.

Trong thông cáo báo chí về kết quả kinh doanh quý II, Giám đốc điều hành Adam Contos của RE / MAX ghi nhận sự tăng trưởng của Motto Mortgage và sự ổn định của lực lượng đại lý bất động sản của thương hiệu mẹ, nói rằng, “Các đối tác nhượng quyền của chúng tôi ở cả hai thương hiệu tiếp tục thể hiện sự lãnh đạo địa phương của họ bằng cách mang lại hiệu quả đại lý và người khởi tạo khoản vay vào mạng lưới của chúng tôi – và sau đó giúp những cá nhân đó hoàn thành tốt hơn những gì họ làm. Nỗ lực tuyển dụng của họ – được hỗ trợ bởi các chương trình và dịch vụ của chúng tôi – là rất quan trọng đối với khả năng thành công của chúng tôi trong mọi loại môi trường. “

Khả năng phục hồi của công ty trong đại dịch cho đến nay mang lại sự tin cậy cho tuyên bố đầy tự tin đó và khiến RE / MAX trở thành một ứng cử viên thú vị để đầu tư vào tăng trưởng chậm nhưng ổn định và một số thu nhập từ cổ tức.

Xemgiadat.vn Team & Nguồn Tập Hợp Trang Báo Quốc Tế

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn