Tại sao Người Mua Nhà Lần Đầu Lại Bị Nghiền Trong Thị Trường Bất Động Sản Ngày Nay

Thị trường nhà ở có tính cạnh tranh cao đã gây ra sự thất vọng và đau lòng cho những người mua nhà lần đầu kể từ khi đại dịch bùng phát. Dữ liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia (NAR) cho thấy những người mua nhà lần đầu chiếm tỷ lệ ngày càng nhỏ trong các giao dịch bất động sản tổng thể – chỉ 29% trong tháng Tám.

Thu hẹp thứ hạng những người mua nhà lần đầu

Tháng 8 là lần đầu tiên trong nhiều năm những người mua nhà lần đầu tiên chiếm ít hơn 30% giao dịch mua bất động sản trên toàn quốc trong bất kỳ tháng nào. Và tình hình sẽ không sớm thay đổi.

Gay Cororaton, nhà kinh tế cấp cao và giám đốc nghiên cứu nhà ở và thương mại tại Hiệp hội Môi giới Quốc gia cho biết: “Đó chỉ là bản chất của một thị trường chặt chẽ. “Người mua lần đầu gặp khó khăn khi cạnh tranh”.

Một loạt các yếu tố đang gây nhiễu cho những người đầu tiên mua nhà, bao gồm nguồn cung nhà ở hạn chế, đang đẩy giá lên cao. Ngoài ra, khi các tổ ấm trống có xu hướng giảm quy mô, các cặp vợ chồng trẻ và người về hưu thường thấy mình cạnh tranh trong cùng một phân khúc thị trường. Hơn nữa, những người lần đầu tiên đang ngày càng cạnh tranh với iBuyers và các công ty liên doanh được Phố Wall hậu thuẫn đang tìm kiếm những ngôi nhà để đầu tư.

Những người mua tiền mặt cũng đang tràn ngập thị trường với những lời chào hàng cạnh tranh hơn. Doanh số bán hàng bằng tiền mặt chiếm 22% giao dịch trong tháng trước, so với 18% vào tháng 8 năm 2020.

“Họ phải cạnh tranh với những người mua có khả năng cung cấp tiền mặt,” Cororaton nói. “Người bán muốn đảm bảo rằng họ sẽ bán được nhà nhanh chóng.”

Tại sao những người sử dụng lần đầu tiên bị khóa lại có vấn đề?

Quyền sở hữu nhà là chìa khóa để xây dựng sự giàu có của gia đình và sự chậm trễ trong việc trở thành chủ nhà có thể khiến việc đạt được an ninh tài chính trở nên khó khăn hơn.

“Những người thực sự không thể mua, vâng, họ thuê, vì vậy chúng tôi cũng thấy giá thuê tăng lên,” Cororaton nói.

Theo NAR, giá thuê đã tăng trung bình 11% trong năm ngoái, điều này có nghĩa là những người thuê nhà có thể sẽ phải vật lộn nhiều hơn nữa để tiết kiệm cho một khoản trả trước.

“Phân khúc bình dân của thị trường đang biến mất và giá nhà tăng trung bình khoảng 15%,” Cororaton nói. “Con số đó vẫn cao hơn mức tăng lương khoảng 3%.”

Bạn có thể làm gì nếu bạn muốn mua căn nhà đầu tiên của mình?

Có một số chiến thuật bạn có thể làm theo nếu quyết tâm mua nhà. Một là sửa đổi tìm kiếm nhà ở của bạn để tập trung vào các khu vực có giá cả phải chăng hơn và ít cạnh tranh hơn. Điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn khoản tiết kiệm và nhận nhà sớm hơn.

Bạn cũng có thể xem xét một khoản thế chấp trả trước thấp. Một số khoản thế chấp được chính phủ hậu thuẫn có sẵn cho những người mua đủ điều kiện với mức giảm thấp nhất là 3,5%. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải trả bảo hiểm thế chấp tư nhân (PMI) cho đến khi bạn tích lũy được ít nhất 20% vốn chủ sở hữu, điều này sẽ làm cho các khoản thanh toán hàng tháng của bạn đắt hơn. Nếu bạn đủ điều kiện VA, bạn có thể mua nhà mà không cần trả trước bất kỳ khoản nào và bạn cũng sẽ không phải trả PMI.

Một lựa chọn khác là kết nối với một cố vấn tài chính và tìm ra chiến lược đầu tư ngắn hạn, mang lại lợi nhuận cao. Hãy nhớ rằng không có gì đảm bảo khi đầu tư, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với khả năng bạn có thể không nhận được các loại lợi nhuận mà bạn mong đợi.

Xu hướng này sẽ tiếp tục trong bao lâu?

Hiện tại, thị trường nhà ở không có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng Cororaton cho biết cường độ hiện tại không thể kéo dài mãi mãi.

Bà nói, tốc độ tăng giá bất động sản nên vừa phải, và lãi suất thế chấp tăng cũng có thể khiến thị trường kém cạnh tranh hơn.

Chỉ trong tuần này, Cục Dự trữ Liên bang đã họp và báo hiệu rằng lãi suất sẽ tăng cao hơn bắt đầu từ năm 2022. Điều đó sẽ giúp hạ giá và giảm bớt tình trạng thiếu hàng tồn kho.

Điểm mấu chốt

Đó là sự tàn bạo đối với những người mua nhà lần đầu tiên, với tỷ lệ người mới mua đang giảm dần khiến nó phải đóng cửa. Tuy nhiên, Cororaton cho biết, tốt nhất bạn không nên quá nản lòng. Vẫn là thời điểm tốt để mua nếu những con số phù hợp với bạn.

Bà nói: “Nếu bạn có đủ khả năng mua một ngôi nhà ngay bây giờ cho những người mua nhà lần đầu, thì điều đó rất hợp lý.

Tìm hiểu thêm:

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn