Bạn có nên thuê một điều phối viên giao dịch bất động sản?

Ngành bất động sản hiện đang sử dụng nhiều điều phối viên giao dịch hơn bất kỳ ngành nào khác. Điều phối viên giao dịch là gì? Có đáng để bạn thuê một người cho đội bất động sản của mình không?

Đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc thuê một điều phối viên giao dịch bất động sản để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân, khách hàng và doanh nghiệp của mình.

Điều phối viên Giao dịch Bất động sản là gì?

Điều phối viên giao dịch bất động sản là một thành viên không bắt buộc, nhưng rất hữu ích của nhóm bất động sản. Họ làm việc với đại lý bất động sản và nhân viên cho vay, cũng như các chuyên gia khác như thanh tra và thẩm định viên, để hợp lý hóa quy trình phối hợp giao dịch.

Điều phối viên Giao dịch Bất động sản Làm gì?

Nhiệm vụ của điều phối viên bất động sản bao gồm xử lý các công việc hành chính liên quan đến giao dịch bất động sản. Sau đây là các ví dụ về trách nhiệm nằm trong mô tả công việc của điều phối viên giao dịch:

  • Chuẩn bị và gửi tài liệu mua hàng
  • Thu thập tài liệu và thông tin từ người mua hoặc người bán
  • Giao tiếp với các đại lý bất động sản khác
  • Điều phối các thành viên của nhóm bất động sản để lên lịch và xác nhận các cuộc hẹn

Điều phối viên Giao dịch Bất động sản không làm gì?

Điều phối viên giao dịch làm rất nhiều, rõ ràng, nhưng họ không làm tất cả. Sau đây là một số nhiệm vụ mà người khác trong nhóm của bạn sẽ phải thực hiện:

  • Viết hợp đồng: Điều phối viên giao dịch chuẩn bị và có thể giải thích các tiết lộ khác nhau, nhưng họ không chịu trách nhiệm viết chúng
  • Thương lượng: Điều phối viên giao dịch tham vấn với tất cả các bên để thu thập chữ ký, cung cấp tài liệu, v.v. nhưng họ không thương lượng các điều khoản với các đại lý khác hoặc khách hàng của họ
  • Lên lịch kiểm tra: Điều phối viên giao dịch lập lịch báo cáo như bảo hành nhà và báo cáo NHD, nhưng họ không lên lịch kiểm tra chung hoặc kiểm tra mối

Lợi ích của việc thuê điều phối viên giao dịch bất động sản

Dưới đây là những lợi ích của việc thuê điều phối viên giao dịch bất động sản

Một điều phối viên giao dịch bất động sản không phải là một thành viên thiết yếu của nhóm, nhưng họ vẫn cung cấp rất nhiều lợi ích cho mọi người tham gia. Sau đây là một số lý do chính khiến mọi người chọn thuê điều phối viên giao dịch:

Tiết kiệm thời gian

Việc thuê một điều phối viên giao dịch có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các đại lý bất động sản và các thành viên khác của nhóm.

Điều phối viên giao dịch có thể xử lý phần lớn công việc hành chính ngốn thời gian của bạn và ngăn bạn phát triển doanh nghiệp nhanh như bạn muốn.

Ở lại tổ chức

Nếu tổ chức không phải là một trong những điểm mạnh của bạn, thì điều phối viên giao dịch có thể là sự bổ sung vô giá cho nhóm của bạn. Các chuyên gia hành chính này sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các tài liệu quan trọng cần thiết cho một giao dịch bất động sản thành công.

Điều phối viên giao dịch cũng có thể cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào bất kỳ thông tin nào bạn cần, ngay khi bạn cần. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn giữ cho khách hàng của bạn (và các thành viên khác trong nhóm của bạn) hài lòng.

Duy trì thông tin liên lạc

Như bạn đã biết, có rất nhiều bộ phận chuyển động tham gia vào các giao dịch bất động sản dù là đơn giản nhất. Khi bạn làm việc với một điều phối viên giao dịch, họ có thể giúp mọi người giữ liên lạc với nhau và đảm bảo không có gì (và không ai) quan trọng vượt qua được các vết nứt.

Điều phối viên giao dịch cũng sẽ ủng hộ bạn với tư cách là một đại lý bất động sản. Nếu ai đó chậm gửi lại thủ tục giấy tờ hoặc không phản hồi tin nhắn của bạn, điều phối viên sẽ thay mặt bạn liên hệ với họ và làm mọi cách để duy trì tiến trình.

Giới hạn trách nhiệm

Điều phối viên giao dịch luôn tận tâm để đảm bảo mọi bước của quy trình giao dịch đều thành công. Điều này bao gồm việc đảm bảo tất cả các tệp đều tuân thủ và tất cả các thủ tục giấy tờ được điền hoàn hảo.

Có một điều phối viên giao dịch trong nhóm của bạn, người có thể kiểm tra kỹ từng tài liệu sẽ giúp hạn chế trách nhiệm pháp lý của bạn nếu khiếu nại chống lại bạn. Nếu bạn muốn giữ cho các tệp của mình sạch sẽ và cảm thấy tự tin rằng bạn đang điều hành một con tàu chặt chẽ, bạn nên xem xét việc cử một điều phối viên giao dịch để giúp bạn.

Thuê tiết kiệm chi phí

Cuối cùng, các điều phối viên giao dịch bất động sản tạo ra sự bổ sung hiệu quả về chi phí cho nhóm của bạn.

Các điều phối viên thường tính phí cố định cho mỗi giao dịch và mức phí trung bình rơi vào khoảng giữa $ 300 và $ 500. Đó là một tỷ lệ phần trăm khá nhỏ trong tổng số tiền hoa hồng của bạn, phải không?

Đối với hầu hết các đại lý, rất đáng để trả tiền cho các dịch vụ của điều phối viên và trải nghiệm tất cả sự trợ giúp và giảm căng thẳng mà họ có thể cung cấp.

Những điều cần tìm ở một Điều phối viên Giao dịch

Dựa trên những lợi ích này, bạn đã quyết định rằng bạn có muốn tiếp tục với việc thuê một điều phối viên giao dịch bất động sản không? Nếu vậy, đây là một số yếu tố cần xem xét sẽ giúp bạn chọn người phù hợp nhất cho công việc:

Kinh nghiệm bất động sản sâu rộng

Các điều phối viên giao dịch tốt nhất sẽ có nhiều kinh nghiệm trong thế giới bất động sản. Họ biết thông tin chi tiết của các tài liệu cần thiết trong suốt quá trình giao dịch bất động sản và họ biết cách đảm bảo các tài liệu đó được điền chính xác.

Định hướng một cách chi tiết

Người điều phối giao dịch của bạn nên tỉ mỉ và có định hướng chi tiết. Họ sẽ có thể nhận ra các lỗi nhỏ và sửa chúng nhanh nhất có thể và họ sẽ dễ dàng giữ tất cả các tài liệu của bạn được ngăn nắp để bạn có thể truy cập chúng ngay lập tức.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, điều phối viên giao dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý thông tin liên lạc giữa tất cả các thành viên của nhóm bất động sản. Các điều phối viên giỏi nhất sẽ cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với mọi loại người và sẽ biết cách truyền đạt thông tin cho họ một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Kế hoạch linh hoạt

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, lịch trình của bạn ở khắp mọi nơi và bạn cần phải có mặt ngay khi nhận được một chiếc mũ. Bạn cần tìm một điều phối viên giao dịch linh hoạt và có thể làm việc với lịch trình bận rộn của bạn. Luôn xem xét tính khả dụng khi xem xét các ứng viên cho công việc này.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc thuê một điều phối viên bất động sản

Bây giờ bạn đã biết thêm về những gì một điều phối viên giao dịch bất động sản làm và những lợi ích mà họ phải cung cấp, bạn có muốn thuê một điều phối viên để giúp đỡ công việc kinh doanh của mình không? Nếu vậy, hãy ghi nhớ các mẹo được liệt kê ở trên để bạn có thể tìm được người phù hợp nhất cho nhóm của mình.

Bạn có muốn thúc đẩy sự nghiệp của mình không? Yêu cầu hồ sơ đại lý miễn phí của bạn tại Mashvisor

Xemgiadat.vn Team

Recommended For You

About the Author: xemgiadat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt

Nhập số điện thoại của bạn